Hỏi đáp sức khỏe

 sức khoẻ
Họ tên: Du Lịch 
HỎI: 

Những địa điểm tham quan du lịch Thành phố Hồ Chí Minh
Thành phố Hồ Chí Minh còn có tên gọi khác là Sài Gòn. Đồng thời cũng là thành phố có dân số đông nhất cả nước, với 19 quận và 5 huyện. Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm thương mại và du lịch lớn nhất cả nước. Tại đây du khách có thể chiêm ngưỡng hàng loạt những tòa nhà cao tầng hiện đại, những khách sạn ở Sài gòn với kiến trúc đạt chuẩn quốc tế. Ngoài ra du khách có thể tha hồ mua sấm và vui chơi tại thành phố với đủ các loại mặt hàng thượng vàng hạ cám điều có. Khách du lịch khi đến thành phố thường hay đọc một câu thơ vui “sắm quận 1, ăn quận 5, nằm quận 3, hát ca quận 10” ý nói mỗi quận tại trung tâm thành phố sẽ là những thú vui trải nghiệm khác nhau để du khách có thể thưởng thức. Và bây giờ chúng tôi sẽ điểm qua và giới thiệu đến các bạn những nơi không nên bỏ qua khi đi du lịch tại Sài gòn.

Chợ Bến Thành
Chợ có vị trí tuyệt đẹp nằm ngay trung tâm thành phố. Nguyên thủy, chợ Bến Thành đã có từ trước khi người Pháp xâm chiếm Gia Định. Trong nhiều trường hợp, hình ảnh khu cửa nam của chợ Bến Thành được xem là biểu tượng của thành phố. Chợ Bến Thành được xây dựng theo kiến trúc hình chữ nhật, có bốn cửa ra vào. Cửa phía nam được xem là của chính nhìn ra quảng trường Quách Thị Trang và các của khác nằm ở các con đường Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh và Lê Thánh Tôn quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là khu vực với rất nhiều nhà hàng, khách sạn từ bình dân đến sang trọng với giá cả phải chăng khi đặt trực tuyến tại hotels in Ho Chi Minh. Chợ Bến Thành rất đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam cũng như với các du khách quốc tế khi đến tham quan du lịch thành phố Hồ Chí Minh. Trước khi người Pháp xâm chiếm Gia Định năm 1859, đã có một chợ nhỏ nằm ở khu đất đồng lầy kề cạnh bờ sông Bến Nghé, sát thành Gia Định.

Bến sông này được dùng để cho hành khách vãng lai và quân nhân vào thành, chính vì thế mà chợ đã mang tên là Bến Thành. Chợ được xây lần đầu tiên bằng gạch và khung gỗ, lợp mái tranh. Năm 1911, do chợ đã quá cũ nên bị phá bỏ và được xây đựng lại khang trang rộng rãi hơn vào đầu năm 1914. Sau khi đất nước thông nhất năm 1975, chợ Bến Thành được đầu tư nâng cấp lên rất nhiều so với trước. Đến năm 1985, chợ Bến Thành được nâng cấp và sửa chữa lại toàn bộ từ bên trong đến bên ngoài. Duy nhất chỉ có dáng vẻ phía trước với tháp đồng hồ là được giữ lại nguyên vẹn như xưa.Giờ đây chợ Bến Thành là một trung tâm buôn bán lớn không chỉ của TP Hồ Chí Minh mà còn của các tỉnh phía Nam.

Chợ Lớn – Sài Gòn
Chợ Lớn có vị trí nằm trên địa bàn của quận 6, thành phố Hồ Chí Minh. Từ lâu Chợ Lớn đã trở thành một địa danh nổi tiếng không thể thiếu trong các chương trình du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh. Khu vực này có đông người Hoa sinh sống nằm ven bờ kênh Tẻ trải dài từ Quận 5 qua Quận 6 ở Thành phố Hồ Chí Minh. Khu vực này trước đây là một thành phố riêng biệt với Sài Gòn, gọi là thành phố Chợ Lớn. Vào những năm 1930 đến những năm 1950 do quá trình đô thị hóa diễn ra một cách nhanh chóng do Sài Gòn và Chợ Lớn dần dần sáp nhập lại với nhau thành một. Mỗi khi nói đến Chợ Lớn không có nghĩa là du khách sẽ đi chợ theo nghĩa đơn thuần mà du khách còn có thể thả hồn vào bất cứ đâu từ một tiệm ăn cho đến những ngôi nhà con phố mang dáng giấc của người hoa.
Ban ngày Chợ Lớn ồn ào náo nhiệt người mua kẻ bán tấp nập và được tận mắt chứng kiến một cuộc sống sôi động của những người Hoa di cư đến Việt Nam từ thế kỷ nay. Khi mang đêm đã buôn xuống thành phố lên đèn, Chợ Lớn mới được bộc lộ một cách rõ nét hơn. Hầu hết các ngôi nhà ở đây đều mở cửa bán buôn, kinh doanh đủ các loại dịch vụ. Hàng loạt các bảng hiệu giới thiệu được thiết kế với ánh đèn điện tử với đủ các màu sắc, chớp sáng theo đủ mọi kiểu dáng trong rất vui mắt. Chợ Lớn thật sự là nơi du lịch thú vị cho mọi du khách.

Thảo Cầm Viên
Thảo Cầm Viên hay còn gọi với cái tên thân thuộc là Sở Thú, có vị trí nằm ở số 2B đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Thảo Cầm Viên là một trong những địa chỉ du lịch văn hoá của các em thiếu nhiên tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là nơi sinh sống và bảo tồn động thực vật có tuổi thọ cao đứng hàng thứ 8 trên toàn thế giới.
Thảo Cầm Viên sau hơn 130 năm được xây dựng, đã dần trở thành một vườn thú lớn nhất nhì cả nước với hơn 590 đầu thú thuộc 125 loài và 1800 loại thực vật thân cây gỗ thuộc 260 loài, 23 loài lan nội địa, 33 loài xương rồng, 34 loại bonsai bên cạnh đó Thảo Cầm Viên còn có thảm cỏ xanh trải rộng trên diện tích 20ha, chia ra làm nhiều khu tham quan, du lịch cho du khách như khu nuôi cầm thú, khu cây cảnh và phong lan, khu vui chơi… Thảo Cầm Viên có thể đón hàng nghìn lượt khách đến tham quan mỗi ngày.

tin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Giải Nobel Y học