Hỏi đáp sức khỏe

Thuốc ngừa thai khẩn cấp cần phải dùng như thay thế nào?

Họ tên: Lương Phương Nam
Hỏi:

Thuốc kháng sinh ngừa thai khẩn cấp cần thiết dùng thế nào là khúc mắc bận tâm của không ít đàn bà, nhất là những bệnh nhân mới sử dụng loại thuốc này lần trước tiên. Cho dù kháng sinh tránh thai khẩn cấp có xác suất phòng chống có bầu ngoài ý muốn trong tình huống bạn gái trước đó đã giao hợp không an toàn, song không phải nam giới nào cũng nắm rõ biện pháp sử dụng kháng sinh ngừa thai khẩn cấp thế nào đạt hiệu quả hữu hiệu. Chủ yếu do đó, trong bài viết sau Bác sĩ lương thị phương nam tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ giới thiệu hướng dẫn phương pháp dùng thuốc kháng sinh tránh thai khẩn cấp đúng phương pháp để bạn đọc có thể cùng tham khảo.

Tìm hiểu cơ chế vận động của thuốc kháng sinh tránh thai khẩn cấp

Thuốc kháng sinh tránh thai khẩn cấp (hay thuốc kháng sinh ngừa thai cấp tốc) là dạng thuốc kháng sinh có đựng thành phần nội bài tiết tố progesteron hàm lượng cao hơn so đối với thuốc kháng sinh tránh thai đều đặn, cũng chính bởi vậy mà có thể đem lại tác động mau chóng hơn. Đây được coi là một cách “cứu cánh” giả dụ như trước đây chị em đã từng có giao hợp tuy vậy không sử dụng giải pháp tránh thai nào khác ví dụ "áo mưa", cấy que tránh thai, dat vong tranh thai

Theo ấy, kháng sinh ngừa thai khẩn cấp hoạt động theo cơ chế gây nên trì hoãn thời kỳ rụng trứng, trở ngại sự thụ tinh giữa trứng và tinh trùng. Không chỉ có thế, kháng sinh còn gây ảnh hưởng làm cho lớp niêm mạc tử cung trở cần thiết mỏng đi so đối với bình hay cần hợp tử sẽ cực kỳ không dễ giả dụ muốn làm tổ, từ đấy suy giảm xác suất có thai ngoài ý muốn tới mức tối thiểu.

Các bác sĩ giúp biết, thuốc tránh thai khẩn cấp nếu được sử dụng càng kịp thời sau thời gian giao hợp không lành mạnh thì lợi ích tốt sẽ càng cao, vào đến 95% khoảng 24 giờ trước hết. Vậy cụ thể thuốc kháng sinh tránh thai khẩn cấp nên sử dụng như thế nào, mời bạn đọc tiếp tục cùng theo dõi và tìm hiểu qua phần nội dung liền dưới đây.

Thuốc kháng sinh tránh thai khẩn cấp cần phải sử dụng như là thay thế nào?

Thuốc kháng sinh tránh thai cấp tốc không thể sử dụng 1 giải pháp tùy tiện vì điều này sẽ trực tiếp tạo ra nhiều lần khúc mắc ảnh hưởng với tính mạng của chị em. Trước lúc tới đối với hướng dẫn giải pháp dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp thì chị em nên nắm rõ được các người bệnh cần phải và không nên dùng loại kháng sinh này, cụ thể như sau:

Các tình huống cần phải dùng thuốc kháng sinh ngừa thai khẩn cấp

Giả dụ đang ở tới 1 trong các tình huống sau đây thì bạn gái cần thiết cân nói sử dụng thuốc kháng sinh tránh thai khẩn cấp:

 • Những cặp đôi quan hệ mà không dùng bất kỳ cách tránh thai nào.
 • Có sử dụng bao cao su thời gian quan hệ tuy nhiên chẳng may bị lộn bao hoặc bị thủng, rách dẫn đến hiểm họa có thai ngoài ý muốn.
 • Quan hệ không lành mạnh tuy vậy trước đây quên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày với thời gian từ 2 ngày trở đến.
 • Nữ giới chẳng may gặp phải cưỡng bức, cưỡng ép tình dục nên lấy thuốc kháng sinh tránh thai khẩn cấp để phòng tránh rủi ro.
 • Người đang dùng thuốc kháng sinh tránh thai ở loại tiêm nhưng mắc phải trễ thời gian tiêm bởi 1 tác nhân nào đấy, mà lại quan hệ tình dục không có phương pháp ngăn ngừa.

Các tình huống không được dùng kháng sinh tránh thai khẩn cấp

Dưới đây là một số bệnh nhân cần thiết hạn chế sử dụng thuốc kháng sinh ngừa thai khẩn cấp, bao gồm:

 • Những đối tượng đang trong thai kỳ hoặc đang nghi ngờ chính mình mang bầu.
 • Người có tiền sử hoặc đang có dấu hiệu mang bầu ngoài tử cung.
 • Đàn bà đang mắc phải chảy máu âm đạo nhưng không biết rõ nguyên do do đâu.
 • Các tình huống mắc một vài căn bệnh lý ví dụ tiểu đường, tim mạch, bệnh thận, căn bệnh gan, biến đổi tuần hoàn não, động kinh, phì đại, căn bệnh nội tiết tố sinh dục…

Hướng dẫn phương pháp sử dụng kháng sinh ngừa thai khẩn cấp tác dụng tốt

Thực tế giúp bắt gặp, hiện tại vẫn có khá nhiều người băn khoăn về khúc mắc thuốc ngừa thai khẩn cấp cần thiết dùng ra sao luôn giải pháp sử dụng kháng sinh ngừa thai khẩn cấp như nào cho lợi ích tốt nhất. Theo đó, viên ngừa thai khẩn cấp có rất nhiều lần kiểu khác nhau tuy nhiên thường gặp nhất vẫn là dạng 1 viên và kiểu 2 viên, con gái có thể cân kể lựa chọn phù hợp với bản thân.

Dù cho cả hai loại thuốc kháng sinh tránh thai khẩn cấp nhắc trên đều có tác động ngừa Thai cùng với ý muốn, song cách dùng sẽ có không hoàn toàn tương tự nhau cần phải bạn cần lưu ý:

Biện pháp dùng thuốc tránh thai khẩn cấp với loại một viên

Đúng ví dụ tên gọi, thuốc kháng sinh tránh thai khẩn cấp kiểu 1 viên sẽ chỉ bao gồm 1 liều 1 viên duy nhất, trong thành phần của kháng sinh chỉ cất nội đào thải tố progesteron. Dạng thuốc này lại bao gồm nhiều lần loại với khi tránh thai khác nhau, có khả năng kể tới như:

 • Thuốc tránh thai khẩn cấp 24 giờ: dạng kháng sinh này chỉ được dùng tầm 24 tiếng đồng hồ kể từ thời điểm giao hợp không an toàn.
 • Thuốc kháng sinh ngừa thai khẩn cấp 48 giờ: bạn gái cần mau chóng sử dụng kháng sinh khoảng tầm 48 tiếng (2 ngày) kể từ thời gian quan hệ không có giải pháp phòng chống.
 • Thuốc kháng sinh tránh thai khẩn cấp 72 giờ hoặc 120 giờ: tương tự ví dụ 2 kiểu kể trên đây thì viên khẩn cấp 72 giờ sẽ phải sử dụng khoảng 3 ngày, còn viên 120 giờ là 5 ngày đổ lại đặc tính từ thời điểm quan hệ không lành mạnh.

Trường hợp đó là con gái sử dụng kháng sinh muộn hơn so với lúc dừng của từng dạng thì tác dụng tốt ngừa thai sẽ mắc phải ảnh hưởng, từ đấy mối nguy hại mang thai ngoài ý muốn sẽ cải thiện.

Biện pháp sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp đối với loại 2 viên

Khác với kiểu một viên, đối tượng của thuốc kháng sinh tránh thai khẩn cấp dạng 2 viên sẽ gồm có cả nội tiết tố progesterone và estrogen. Thời điểm sử dụng kiểu kháng sinh này, chị em phụ nữ nên chú ý về mặt thời gian để đảm bảo sử dụng thuốc đúng giờ và đủ cả 2 viên kháng sinh. Lý vì là vì thuốc kháng sinh sẽ không thể phát huy được tác dụng tránh thai nếu như bạn chỉ dùng một viên hoặc lấy sai phương pháp.

Cụ thể, viên thuốc trước hết cần phải sử dụng nhanh chóng sau khi quan hệ không an toàn, dưới đó 12 tiếng đồng hồ sẽ tiếp tục sử dụng nốt viên thuốc kháng sinh còn lại. Kháng sinh ngừa thai khẩn cấp loại 2 viên thông luôn sẽ đạt được lợi ích tốt hữu hiệu khoảng 24 giờ trước tiên nói từ lúc quan hệ, càng sử dụng sát khoảng thời gian quan hệ thì tác động càng cao.

Những chú ý cần thiết biết thời gian dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp

Ngoài vấn đề hiểu được thuốc tránh thai khẩn cấp cần phải sử dụng ra sao thì nữ giới còn bên cạnh đó buộc phải biết về một số chú ý cần thiết lúc sử dụng thuốc. Điều này nhằm giữ gìn giúp biện pháp sử dụng thuốc kháng sinh tránh thai khẩn cấp đạt tác dụng tốt như là cần đến cũng thí dụ bảo vệ an toàn sức khỏe:

 • Chỉ những tình huống thật sự cần phải và cấp bách mới cần dùng thuốc kháng sinh tránh thai khẩn cấp, kiểu kháng sinh này chỉ được dùng tối đa 2 lần trong cùng một tháng và không nên lấy quá 3 lần trong 1 năm.
 • Tác động phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp mà bạn có thể gặp phải bao gồm trễ kinh, đau đầu, căng tức ngực, ra máu âm đạo, mót nôn hoặc nôn, nổi mụn nhọt, biến đổi tâm lý… thông hay chỉ sau một ít lâu thì các dấu hiệu sẽ tự kết thúc, còn trong tình huống công dụng phụ cải thiện với tình trạng lớn hơn thì đàn bà nên ngay lập tức thực hiện thăm khám bác sĩ chuyên khoa.
 • Thuốc ngừa thai khẩn cấp hoàn toàn không có khả năng phòng tránh được những loại virut, nấm, ký sinh trùng gây ra căn bệnh viêm phụ khoa, bệnh lây qua giao hợp (lậu, chlamydia, sùi mào gà, căn bệnh giang mai, mụn nhọt rộp sinh dục…), mà bạn chỉ có khả năng phòng tránh bệnh giả dụ sử dụng bao cao su.
 • Thời gian tậu kháng sinh ngừa thai khẩn cấp con gái cần phải chọn lựa những địa chỉ bán có tin cậy, thăm khám kỹ bao bì, ngày cung ứng và hạn sử dụng. Ngoài xuất chị em hữu hiệu cần thiết tìm hiểu trước sự giải đáp, hướng dẫn của chuyên gia để nắm rõ kháng sinh tránh thai khẩn cấp cần sử dụng ra sao cho lợi ích tốt và an toàn.

Như là vậy, câu hỏi kháng sinh ngừa thai khẩn cấp cần sử dụng như nào đã từng được những chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh trả lời trong bài viết trên đây. Tuy rằng đây là một trong những biện pháp ngừa thai có lợi ích tốt khá uy tín tốt, nhưng mà bạn nữ tuyệt đối không nên sử dụng nhiều mà cần biết biện pháp sử dụng sao giúp đúng mới có nguy cơ giữ an toàn sức khỏe sinh sản của chính mình chính mình. Giả dụ còn vấn đề nào khác liên quan hoặc nên giúp đở đặt lịch hẹn khám phụ khoa, vui lòng liên hệ hotline 0386 977 199 để được trợ giúp sớm và miễn phí.

Xem thêm: thuốc tránh thai khẩn cấp