Hỏi đáp sức khỏe

Mẹo chữa đau đầu nhanh chóng chỉ sau 1 lần thực hiện

Họ tên: Hòa Đường
Hỏi:

Bấm huyệt là một kỹ thuật cổ xưa của Trung Quốc có thể giúp bạn quên đi những khoảnh khắc khi đầu hoặc các khu vực khác sắp nổ tung

Chúng tôi bị đau đầu và chúng tôi nhanh chóng uống một viên thuốc để khắc phục. Đó là điều chúng ta làm hàng ngày mà không nghĩ đến hậu quả của việc tự mua thuốc. Chúng ta có thói quen này là bình thường và nó thực sự là một cái gì đó rất xấu cho cơ thể của chúng ta. Theo một nghiên cứu được thực hiện với hơn 600.000 bệnh nhân, paracetamol là loại thuốc được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới (được coi là thuốc giảm đau an toàn nhất) và có thể gây ra những tác dụng nguy hiểm nếu dùng hàng ngày.

Họ không nói gì với bạn về paracetamol (và những gì bạn nên biết, ngay cả khi bạn không muốn nghe)

Nhưng có hy vọng. Có một cách khoa học để thoát khỏi cơn đau đầu kinh khủng này, đó là bấm huyệt . Đây là một phương pháp hiệu quả và nhanh chóng bao gồm xoa bóp các điểm cụ thể trên cơ thể. Kỹ thuật này xuất phát từ y học cổ truyền Trung Quốc và bao gồm áp lực lên các điểm khác nhau của cơ thể, nằm trên lòng bàn tay, lòng bàn chân hoặc trên loa tai. Trước hết, bạn nên có một tư thế thoải mái và thư giãn. Việc xoa bóp không cần nhiều thời gian: trung bình từ 30 giây đến một phút .

Nhiều "bài tập" trong số này rất lý tưởng cho nhân viên văn phòng hoặc bất kỳ ai dành nhiều thời gian ngồi trước máy tính. Chúng được đưa ra bằng cách nhấn vào những điểm cụ thể này và theo một đường tròn. Nhìn chung, cơn đau biến mất trong quá trình cọ sát hoặc nhiều nhất là 5-10 phút sau khi thực hiện. Có 6 điểm chính để nhanh chóng quên đi những tệ nạn thường mắc phải này:

Zan Zhu Points

Các điểm đối xứng này nằm ở gốc của mép trong của lông mày. Xoa bóp khu vực này cũng làm giảm sổ mũi và cải thiện thị lực. Nó cũng tốt để giảm bớt các triệu chứng cảm lạnh và cúm. Nó sẽ kéo dài một phút .

Có thể bạn quan tâm:

Điểm Yintang

Điểm mắt thứ ba hoặc Yintang. Nằm giữa hai lông mày, nơi sống mũi gặp trán. Điều này có nhiệm vụ loại bỏ tình trạng mỏi mắt , có thể gây ra do nhìn vào màn hình trong thời gian dài. Cách mát-xa này rất tốt cho nhân viên văn phòng hoặc bất kỳ ai dành nhiều thời gian ngồi trước máy tính.

Điểm Tian Zhu

Lý tưởng cho những người bị đau nửa đầu . Tại Tây Ban Nha, có 4 triệu người bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này , trong đó 1.600.000 người bị hơn 15 cuộc khủng hoảng mỗi tháng, theo báo cáo của Hiệp hội Bệnh nhân Nhức đầu Tây Ban Nha. Ngoài ra, theo Tổ chức Y tế Thế giới, đây là bệnh đứng thứ 6 trong số các bệnh gây tàn phế, vì vậy tập trung vào các huyệt đạo nằm ở phía sau đầu và phần trên của cột sống sẽ làm giảm các triệu chứng. của tệ nạn này.

He Gu Points

Nó là cái duy nhất không nằm trên đầu mà nằm giữa ngón cái và ngón trỏ của mỗi bàn tay. Mát-xa khu vực này được cho là có thể chữa được vô số bệnh: đau đầu và đau ngực, đau răng, đau lưng , giải phóng căng cơ ở cổ, mẩn đỏ và thậm chí sưng húp mắt.

Điểm Shuai Gu

Chúng nằm cách đầu tóc hai đến ba cm ở khu vực thái dương, nhiều hơn hoặc ít hơn tai của bạn. Bạn nên sờ vào má lúm đồng tiền nhỏ để tìm ra điểm này. Áp lực lên khu vực này có thể làm giảm cơn đau nhức đầu do mỏi mắt và mệt mỏi tạm thời.

Điểm Yingxiang

Chúng có thể được tìm thấy cách mũi khoảng một inch, ngay trên môi và thẳng hàng với mắt. Cũng có thể nhận biết bằng cách nằm ở dưới cùng của xương má. Xoa bóp khu vực này không chỉ có thể giảm đau đầu mà còn có thể làm giảm đau răng. Nó giúp thông lỗ mũi nên rất tốt để thực hiện khi bạn bị cảm và giảm các triệu chứng căng thẳng .

Nguồn tham khảo: