Hỏi đáp sức khỏe

Thời điểm nào cần thiết xét nghiệm căn bệnh trĩ? Khám bệnh trĩ cần lưu ý gì?

Họ tên: Bác sĩ CK II Lê Văn Điển - DoctorTuan.webflow.io , Địa chỉ: 380 Xã Đàn - Hà Nội
Hỏi:

Lúc nào cần khám căn bệnh trĩ? Kiểm tra bệnh trĩ cần phải chú ý gì? Là vướng mắc của rất nhiều người bệnh đang lo lắng về bệnh bệnh trĩ đeo bám, hãy cùng chúng em theo dõi thời gian nào cần phải đi thăm khám bệnh bệnh trĩ, khi khám căn bệnh trĩ cần lưu ý các gì. Bài viết được chia sẻ do bác sĩ CKII Lê Văn Điển, cố vấn y khoa ở blog sức khỏe Bác sĩ Lê Phương Tuấn.

Thời điểm nào cần phải kiểm tra căn bệnh trĩ?

Người cần thiết xét nghiệm ở các cơ sở y tế nhanh chóng lúc có những triệu chứng cảnh báo căn bệnh trĩ như là dưới đây:

 • Thấy máu trong thời kỳ đại tiện tuy vậy không có cảm thấy đau. Người bệnh có thể bắt gặp huyết đỏ tươi trong bồn cầu hay Trên giấy rửa ráy. Đây là biểu hiện kịp thời nhất và hay gặp nhất của bệnh bệnh trĩ. Thời gian căn bệnh nặng nề hơn, người bệnh mắc phải thấy máu liền cả thời gian chỉ ngồi xổm.
 • Ngứa ngáy hoặc kích thích ham muốn tại khu vực hậu môn: biểu hiện này gây nên bởi dịch nhầy từ sự tiết của niêm mạc ống "cửa sau".
 • Đau đớn hay có cảm giác khó chịu khu vực hậu môn.
 • Sưng tại khu vực hậu môn.
 • Xuất hiện khối nhô vào gần hậu môn, có nguy cơ gây nên cảm thấy rát hay đau.

Như là vậy, bài viết đã từng nêu rõ các tiêu chí cần quan tâm khi lựa chọn kiểm tra trĩ tại đâu. Ngoài ra bài viết cũng nhắc tới những dấu hiệu cảnh báo căn bệnh bệnh trĩ mà bạn nên chú ý để kiểm tra kịp thời. Hệ thống Y tế phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là địa chỉ chất lượng mà bạn có thể yên tâm lựa chọn để thăm khám và điều trị bệnh bệnh trĩ.

Các điều cần lưu ý thời điểm khám bệnh bệnh trĩ

Lúc xét nghiệm bệnh trĩ, người cần phải chú ý các điều sau đây:

 • Vấn đề tự xét nghiệm bệnh bệnh trĩ giúp mình đừng nên những chuyên gia lưu ý, đặc biệt là với những trường hợp bệnh nặng. Bạn chỉ cần thiết kiểm tra tại nhà để nhận ra kịp thời dấu hiệu và gặp bác sĩ chuyên môn.
 • Lúc nhận bắt gặp khu vực "cửa sau" trực tràng bắt gặp bất cứ biểu hiện nào, người bệnh cũng nên gặp chuyên gia giàu kinh nghiệm và đến những trung tâm y tế uy tín để được kiểm tra.
 • Người cần đến cơ sở y tế vào sáng sớm sớm để hạn chế tình trạng xếp hàng, mỏi mệt.
 • Thời điểm đi khám bệnh trĩ, bạn cần mặc các bộ trang phục thoáng mát và đa dạng.
 • Bạn cần thiết nhịn ăn sáng để không nên tình huống bắt buộc tháo thụt thời điểm kiểm tra ở bệnh viện.
 • Đừng nên e ngại, chần chừ, giấu diếm các kiểu thuốc kháng sinh mà bạn đang dùng hay tiền sử bệnh lý.
 • Sau khi có kết quả phát hiện và cần phải điều trị, bạn cần thiết thực hành phác đồ điều trị và hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn, không tự tiện sử dụng thuốc kháng sinh hoặc biến đổi liều sử dụng thuốc. Với những trường hợp cần cắt bệnh trĩ, đối tượng cần chuẩn gặp phải tâm lý, thu xếp lúc đến bệnh viện và dùng các biện pháp chăm sóc vết thương theo đúng hướng dẫn.

Hy vọng thông qua các thông tin trong bài viết, người bệnh có thể hiểu hơn về phác đồ xét nghiệm căn bệnh bệnh trĩ và những điều cần thiết lưu ý. Trong tình huống có nghi ngờ bị bệnh trĩ, người bệnh cần phải sớm đến trung tâm y tế để được kiểm tra và chữa trị. Không được lo lắng, trì hoãn vấn đề thăm khám do Việc này có nguy cơ khiến bệnh tình trở cần nghiệm trọng hơn, khó khăn điều trị.

Tham khảo chủ đề liên quan: khám trĩ ở đâu tốt nhất Hà Nội

Theo https://bvtracu.com.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=229