Hỏi đáp sức khỏe

Thuốc kích dục và thuốc trị rối loạn cương dương khác nhau ở điểm nào

Họ tên: Lê Xuân Hiếu
Hỏi:

Thuốc kích dục và thuốc trị rối loạn cương dương đều là những loại thuốc tác động vào cơ quan sinh dục giúp nam giới. Nếu chỉ nghe quảng cáo hoa hòe, nhiều người sẽ có quan niệm sai lầm về hai loại thuốc này. Để tìm hiểu những điểm khác nhau giữa 2 loại thuốc này thì hãy cùng CondomViet tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Nhầm lẫn hai thành một

Về mặt chức năng, thuốc kích dục và thuốc trị rối loạn cương dương là 2 sản phẩm hoàn toàn khác nhau. Trong khi thuốc kích dục giúp tăng ham muốn tình dục thì thuốc cương dương giúp tăng khả năng cương cứng, khắc phục tình trạng rối loạn cương dương của 'cậu bé', kéo dài thời gian quan hệ. Như vậy, nếu thuốc kích dục là dẫn xuất của hormone sinh dục nam thì thuốc tăng cường sinh lý nam tác động lên hệ mạch nên không giống nhau.

Có thể chữa khỏi bệnh liệt dương

Bệnh liệt dương (hay còn gọi là liệt dương) là một thuật ngữ chỉ tình trạng rối loạn cương dương của nam giới. Trong khi thuốc kích dục chỉ có tác dụng tăng ham muốn chứ không thể làm cho dương vật cương cứng được. Vì vậy, để tăng “bản lĩnh” nhiều nam giới quyết định sử dụng cả hai loại thuốc với hy vọng tăng ham muốn và chữa khỏi căn bệnh này.

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh liệt dương, chúng bao gồm thói quen hút thuốc lá, yếu tố tâm lý hoặc dấu hiệu của tuổi tác. Cả hai loại thuốc trên chỉ có tác dụng khắc phục tạm thời chứ không thể chữa khỏi bệnh nên bạn hãy cân nhắc và có liều lượng hợp lý nhé.

Rối loạn cương dương có tăng khả năng thụ thai

Nhiều người vẫn lầm tưởng sử dụng viên uống giúp cương cứng 'cậu bé' sẽ khỏe hơn, thời gian làm 'chuyện ấy' càng lâu thì khả năng mang thai càng cao. Vì vậy, để chắc chắn có thai, nhiều người đã sử dụng các loại thuốc điều trị rối loạn cương dương để hỗ trợ sức lực mặc dù không hề bị rối loạn.

Hãy nhớ rằng, thụ thai là vấn đề của 'trứng' và tinh trùng. Nếu tinh trùng khỏe mạnh gặp trứng đúng thời điểm sẽ kết hợp với nhau để tạo thành phôi thai. Cương cứng không thể quyết định việc thụ thai hay không và thuốc tăng cường sinh lý nam chỉ giúp "cậu nhỏ" "cương cứng" chứ không thể sản xuất hay đảm bảo chất lượng của tinh trùng.

Rối loạn cương dương có thể tăng ham muốn không

Thuốc tăng cường sinh lý nam không làm tăng ham muốn tình dục. Chức năng của thuốc là tác động lên các mạch máu ở dương vật để tăng khả năng cương cứng và kéo dài thời gian cương cứng, không gây kích thích trung tâm sinh dục vùng dưới đồi. Vì vậy, nó không thể giúp bạn lấy lại hoặc tăng ham muốn tình dục của bạn.

Xem thêm sản phẩm: Gel Titan có tác dụng gì, sử dụng như nào thì hiệu quả.

Không liệt dương, sử dụng vẫn thoải mái

Nhiều người dù không bị liệt dương nhưng vẫn muốn sử dụng thuốc điều trị rối loạn cương dương để tăng 'phong độ'. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, mỗi loại thuốc đều có chỉ định riêng, không phải ai thích dùng là dùng được.

Đã có nhiều trường hợp được ghi nhận 'phản chủ' các loại thuốc chữa rối loạn cương dương như Viagra… Cụ thể, 10% người dùng bị đau đầu, 2% giảm thị lực, 3% bị táo bón, tiêu chảy. … Do đó, hãy cân nhắc kỹ trước khi sử dụng loại thuốc này.

Kéo dài ham muốn tình dục không ngừng

Thuốc kích dục là loại thuốc làm tăng ham muốn tình dục nhưng chỉ có tác dụng nhất thời, nó không phải là thần dược để bảo vệ đời sống tình dục của bạn mãi mãi. Thuốc kích dục là dẫn xuất của nội tiết tố nên chỉ phát huy tác dụng khi trung tâm sinh dục hoạt động tốt. Nhưng nó không có khả năng khôi phục trung tâm tình dục.

Thuốc chỉ ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục

Đừng nghĩ rằng cả thuốc kích dục và thuốc kích dục đều chỉ tác động đến cơ quan sinh dục nên sẽ không ảnh hưởng đến các bộ phận này. Hãy nhớ rằng, khi các loại thuốc này làm giảm động mạch vành ở dương vật, chúng cũng làm giãn động mạch vành, mạch máu nuôi tim.

Vì vậy, nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây khó thở, tim đập nhanh, lâu dần dẫn đến suy tim, mạch vành. Do đó tuyệt đối không được lạm dụng hoặc sử dụng tùy tiện cả hai loại thuốc. Nếu muốn sử dụng sản phẩm bạn cần đến các cơ sở y tế để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ có nên sử dụng thuốc để điều trị hay không.