Hỏi đáp sức khỏe

Các triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Họ tên: Bệnh lậu ở nam giới
Hỏi:

Các triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục hàng đầu Vừa rồi thế giới. Bệnh lậu có thể tạo ra những gây ra rất nghiêm trọng nếu không được điều trị, nhưng có thể điều trị khỏi bằng loại thuốc phù hợp. Hiện bệnh lậu đang có xu hướng tăng cao ở phái mạnh. Vậy triệu chứng căn bệnh lậu tại nam giới là gì?

1.Bệnh lậu là gì?

Lậu là bệnh lây lan qua đường tình dục có thể lây truyền nhiễm giúp cả nam và nữ. Bệnh có thể gây nhiễm trùng cơ quan sinh dục Ngoài, trực tràng và cổ họng. Đây là một căn bệnh lây lan nhiễm rất phổ biến và ngày càng tăng cường trong cộng đồng, đặc biệt tại thanh niên trong độ tuổi 15 - 24 độ tuổi.

2. Triệu chứng của bệnh lậu tại nam giới

Các dấu hiệu căn bệnh lậu thường bắt đầu 2 ngày sau khi cơ thể bị mắc bệnh, nhưng cũng có thể kéo dài hơn. Tuy nhiên một số phái mạnh mắc phải nhiễm bệnh nhưng lại không biến chuyển dấu hiệu đáng lưu ý. Người bệnh nhiễm lậu cầu không có triệu chứng, được gọi là người bệnh mang nguồn bệnh không có triệu chứng nhưng vẫn có khả năng lây truyền nhiễm.

Điển hình, bệnh có biểu hiện dấu hiệu dưới 1 tuần lây nhiễm. Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới khá dễ nhầm với một số căn bệnh khác. Triệu chứng đáng chú ý đầu tiên đó thường là cảm thấy nóng rát hay đau khi đi đái. Khi biến chuyển, những triệu chứng không giống là:

 • Chảy mủ bộ phận sinh dục: cậu bé bị chảy mủ là dấu hiệu thường gặp nhất của việc viêm nhiễm. Tình trạng mủ nhiều lần thường ít còn tùy thuộc vào mức độ viêm. Theo Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch căn bệnh Mỹ (CDC), người có thể bị chảy mủ trong vòng hai tuần kể từ khi mắc phải nhiễm trùng. Mủ chảy từ trong niệu đạo, màu vàng đặc luôn vàng xanh.
 • Viêm toàn bộ niệu đạo: Tiểu rắt, tiểu khó kèm theo sốt, mệt mỏi, tiểu ra mủ tại đầu bãi. Cảm thấy nóng buốt tăng lên rõ rệt, có khi tiểu rất buốt khiến cho người phải tiểu từng giọt. Và có thể gặp phải đi đái ra máu ở cuối bãi.
 • Mông bị ngứa: bệnh lậu có thể tác động đến trực tràng, gây ngứa "cửa sau" và chảy máu. Một số trường hợp bị tiêu chảy và đau khi đi vệ sinh.
 • Đau họng: Có thể bắt gặp bệnh lậu tại miệng nếu như giao hợp bằng miệng, bởi đây là một trong những đường lây căn bệnh lậu. Nhiều lần đối tượng có thể mắc phải lậu ở cổ họng mà không có triệu chứng rõ ràng.
 • Đau hay sưng: một vài đấng mày râu không có dấu hiệu ban đầu khi mắc bệnh lậu. Tuy nhiên, khi viêm nhiễm lan sang các vùng xung quanh như bìu và tinh hoàn, bạn sẽ mắc phải viêm nhiễm mào tinh hoàn cùng với với đau háng, rất hiểm nguy.

3. Phương pháp chữa bệnh lậu ở đấng mày râu

Việc chữa trị bệnh lậu tại nam nên làm những nguyên tắc chữa sau:

 • Chẩn đoán sớm, chữa đúng phác đồ quy định
 • chữa đối tác để tránh tái phát và lây căn bệnh
 • Trong lúc chữa tránh giao hợp, tránh gây sang chấn khu vực sinh dục.
 • cần phải kiểm tra HIV, giang mai để nhận ra kịp thời.
 • Kết hợp điều trị Chlamydia
 • Khám định kỳ lâm sàng và xét nghiệm tiêu chuẩn dứt điểm căn bệnh
 • Thuốc kháng sinh bây giờ có thể chữa trị khỏi hầu hết các nhiễm lậu cầu.

Bài viết hay:

http://www.nhabe.hochiminhcity.gov.vn/Lists/SPListhoidap/Attachments/4136/cach-chua-xuat-tinh-som-khong-can-thuoc.html
http://www.nhabe.hochiminhcity.gov.vn/Lists/SPListhoidap/Attachments/4132/cac-benh-nam-khoa-thuong-gap.html

http://www.nhabe.hochiminhcity.gov.vn/Lists/SPListhoidap/Attachments/4039/dau-hieu-giang-mai-giai-doan-dau.html  

http://www.nhabe.hochiminhcity.gov.vn/Lists/SPListhoidap/Attachments/3925/dia-chi-chua-benh-tri-o-dau-tot-tai-ha-noi.html
http://www.nhabe.hochiminhcity.gov.vn/Lists/SPListhoidap/Attachments/3810/cach-chua-benh-tri-noi-tri-ngoai-tai-nha.html