Hỏi đáp sức khỏe

Năm Giáp Ngọ 2014 là gì? Màu Sắc Và Hướng Phong Thủy

Họ tên: Nana
Hỏi:

Giải đáp sinh năm 2014 mệnh gì, tuổi con gì sẽ giúp bạn biết thêm nhiều điều thú vị về vận mệnh của mình. Vậy những điều thú vị là gì? Hãy cùng khám phá qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Sinh năm 2014 mệnh gì?

Điều thu hút sự quan tâm của nhiều người là năm Giáp Ngọ 2014. Dựa vào thuyết âm dương ngũ hành, có thể xác định người sinh năm 2014 mệnh Kim – Sa Trung Kim, tức là vàng trong cát . Hình ảnh này cho thấy đây là một kim loại hiếm, tiềm ẩn cần được khai thác đúng cách mới có thể nhìn thấy được.

Tính cách chung của những người sinh năm 2014 là ôn hòa, dịu dàng và tốt bụng. Họ sống kín tiếng nên đôi khi trở nên lạnh lùng, tự đẩy mình vào sự cô độc. Tuy nhiên, cuộc sống của họ rất yên bình và thịnh vượng.

Sinh năm 2014 tuổi gì?

Năm 2014 là năm con giáp được xác định theo Thiên can và Địa chi. Cụ thể, năm sinh dương lịch bắt đầu từ ngày 31/01/2014 đến hết ngày 18/02/2015, âm lịch bắt đầu từ ngày 01/01/2014 đến hết ngày 30/12/2014, Thiên can Giáp, Địa chi Ngọ. Như vậy, năm 2014 là năm con ngựa, sau đó là năm con ngựa – Giáp Ngọ.

Giải thích cụ thể theo sự tương sinh tương khắc của ngũ hành thì can Giáp là hành Mộc, chi Ngọ là hành Hỏa, chi Mộc là hành Hỏa, tức là cây cối làm cho lửa cháy mạnh. Vì vậy, vận trình của người tuổi Giáp Ngọ trong năm 2014 thuận lợi, may mắn, ít biến cố hay trắc trở.

Tìm hiểu ngay: Top 10 Mẫu mèo thần tài Nhật bản mang lại tài lộc, thịnh vượng

Sinh năm 2014 Giáp Ngọ hợp màu gì?

Trên cơ sở sinh năm 2014 mệnh gì, chúng ta dựa vào đó để chọn màu sắc phù hợp theo quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành. Vì trong ngũ hành, vạn vật đều có quan hệ với nhau theo sự vận hành của ngũ mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Trong đó mệnh Kim tương sinh với mệnh Thủy và Thổ, còn mệnh Mộc và Hỏa thì ngược lại. Từ đó phân ra màu hợp và không.

 • Màu tương hợp: Trắng, xám, ghi, bạc của mệnh Kim.
 • Màu tương sinh: Đen, xanh da trời của mệnh Thủy và màu vàng, nâu của mệnh Thổ.
 • Màu tương khắc: Xanh thuộc Mộc và đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa.

Hướng nhà hợp với người sinh năm 2014 Giáp Ngọ

Nếu mệnh Ngựa hợp màu gì cho cả nam và nữ, tuổi Ngọ thuộc cung hoàng đạo nào, hướng nào thì khác nhau theo giới tính.

Nam Giáp Ngọ 2014

 • Hướng: Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Vuvi).
 • Các hướng xung khắc: Tây (Lục Sát), Đông Bắc (Tuyết Mệnh), Tây Bắc (Họa Hải), Tây Nam (Ngũ Ma).

Tìm hiểu thêm: https://fivimart.com.vn/meo-than-tai/

Nữ Giáp Ngọ 2014

 • Hướng: Tây (Thiên Y), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị).
 • Các hướng xung khắc: Đông, Nam, Bắc, Đông Nam.

Tính cách và vận mệnh nữ Giáp Ngọ 2014

Nữ Giáp Ngọ 2014 có tính cách chịu ảnh hưởng của mệnh Kim – nạp âm Sa Trung Kim. Nó kín đáo, lạnh lùng và cứng rắn. Trước mọi việc, họ chỉ im lặng suy nghĩ và hành động, không thích phô trương hay phô trương. Nói cách khác, hãy luôn chứng minh sức mạnh của mình bằng hành động chứ không phải bằng lời nói.

Tuy có vẻ ngoài khó gần nhưng thực chất phụ nữ tuổi này rất chân thành và tốt bụng. Họ biết lắng nghe, chia sẻ, đồng cảm và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Vì vậy, nếu tiếp xúc lâu dễ gây thiện cảm với mọi người.

Từ Trung vận trở đi, vận trình của người tuổi Ngọ trong năm 2014 sẽ có nhiều chuyển biến tích cực. Sự nghiệp thăng tiến, tài lộc hưng vượng, gia đình hạnh phúc. Vì vậy, về già bạn có cuộc sống an nhàn, sung túc.

Tính cách và vận mệnh nam Giáp Ngọ 2014

Tính cách của nam Giáp Ngọ 2014 khá giống với nữ đó là lạnh lùng, cứng rắn, nội tâm. Vì vậy, cuộc sống xung quanh họ không quá ồn ào và náo nhiệt. Và họ luôn cảm thấy cô đơn, lạc lõng vì không có ai để chia sẻ, tâm sự.

Từ năm 24 tuổi trở đi, con giáp này gặt hái được nhiều thành công. Vào trung vận, sự nghiệp vững vàng, gia đình hạnh phúc, con cái đủ đầy. Nhìn chung, do Thiên Can và Địa Chi tương sinh nên phần lớn người tuổi này có cuộc sống thuận lợi, càng về già càng viên mãn.

Xem thêm: https://meothantainhatban.com/

Sinh năm 2014 Giáp Ngọ là cung hoàng đạo gì

So với việc xác định người sinh năm 2014 hợp với màu gì thì việc xác định mệnh sẽ phức tạp hơn. Bởi vì cung vừa dựa trên bát quái vừa dựa trên giới tính. Và dấu hiệu của nam và nữ sẽ không giống nhau, truyền tải thông điệp và ý nghĩa khác nhau.

 • Nam Giáp Ngọ 2014 là nam thuộc Đông tứ mệnh, tính tình hiền lành, biết mềm biết cứng. Đặc biệt, ham học hỏi và giao tiếp tốt nên dễ dàng đạt được thành công.
 • Nữ mạng Giáp Ngọ 2014 thuộc hành Mộc thuộc Tây tứ mệnh, tính cách trầm tĩnh, suy tính trước sau. Đặc biệt, rất quan tâm đến cảm xúc và suy nghĩ của người khác.

Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 thì hợp với tuổi nào

Tuổi Giáp Ngọ 2014 hợp với tuổi nào theo Thiên can, Địa chi? Lý giải điều này như sau: Can Giáp tương hợp với Kỷ và tương khắc với Mậu và Canh. Tam hợp của Ngọ gồm Dần – Ngọ – Tuất, tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Đặc biệt:

 • Con giáp tương hợp với Kỷ, những năm sinh được 2 Thiên can này kết hợp sẽ gặp nhiều may mắn.
 • Tam hợp Hổ – Ngọ – Tuất tạo ra vận khí, nâng cao vận may về sức khỏe, tiền tài, công danh và sự nghiệp.
 • Nhị hợp Ngọ-Nguyệt tạo thành bộ đôi âm dương hài hòa, kích hoạt vận may về mọi mặt.

Liên hệ thêm bài viết: https://meothantainhatban.com/meo-than-tai-tang-khai-truong

Tuổi kết hôn hợp với Giáp Ngọ 2014

Để có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, sung túc, tuổi Giáp Ngọ 2014 nên kết hôn với các tuổi Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Quý Tỵ. Những tuổi này sẽ đem lại nhiều may mắn trong mọi lãnh vực.

Những tuổi như Mậu Tuất, Nhâm Thìn có thể hợp với Giáp Ngọ 2014 về đường tình duyên. Nhưng tài lộc không quá xuất sắc, chỉ ở mức trung bình, không giàu sang sung túc.

Tuổi Giáp Ngọ năm 2014 không nên làm ăn với tuổi nào?

Cũng giống như hôn nhân, trong việc hợp tác làm ăn cũng có những tuổi hợp và không hợp. Nam và nữ Giáp Ngọ 2014 sẽ hợp và không hợp với từng độ tuổi khác nhau.

Nam Giáp Ngọ 2014

 • Tuổi hợp: Giáp Ngọ, Bính Thân và Kỷ Hợi
 • Tuổi không hợp: Đinh Dậu, Kỷ Dậu Tân Mão và Quý Mão

Xem ngay: https://meothantainhatban.com/cach-dat-meo-than-tai-ngay-tet

Nữ Giáp Ngọ 2014

 • Tuổi hợp: Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần và Quý Tỵ
 • Tuổi không hợp: Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Tân Mão và Quý Mão

Bùa hộ mệnh năm Giáp Ngọ 2014

Tuổi Bính Ngọ hợp màu gì, chọn trang sức có màu sắc phù hợp. Những vật phẩm bảo hộ mang màu sắc của mệnh Kim hoặc mệnh Thổ là phù hợp nhất với người sinh năm Giáp Ngọ 2014.

 • Đá Thạch Anh Tóc Vàng: Sự nghiệp thịnh vượng, rộng mở. Xua đuổi tà khí cản trở, gây bất lợi trong công việc, học tập.
 • Đá Mắt Hổ Vàng: Tượng trưng cho sức mạnh tiềm ẩn, khai sáng trí tuệ và nghị lực cho người sở hữu.
 • Thạch anh linh lăng trắng: Tăng cường sức khỏe, xua tan phiền muộn, mệt mỏi, lo âu.
 • Hổ phách: Tốt cho tinh thần, hỗ trợ điều trị một số bệnh, mang lại sức khỏe và tinh thần minh mẫn.

Số hợp với người sinh năm Giáp Ngọ 2014

Để mở mang đầu óc và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp, nam Giáp Ngọ 2014 nên chọn các số 1, 3, 4; Nữ giới nên chọn các số 2, 5, 8, 9. Đây là những con số may mắn đối với người sinh năm này.

Qua những chia sẻ trên đây thì sinh năm 2014 mệnh gì và hợp với màu gì, tuổi nào, hướng nào,… chắc hẳn không còn là vấn đề còn nhiều thắc mắc. Điều quan trọng là bạn phải biết vận dụng vào thực tế để có thể thu hút tài lộc và kích hoạt vận may hiệu quả nhất.

Cùng tham khảo thêm bài viết:

https://babyhubshop.com/vi/maneki-neko

https://babyhubshop.com/vi/meo-than-tai-tay-to-co-bap