Hỏi đáp sức khỏe

Một số vấn đề cần biết khi thuê dịch vụ bảo vệ kho hàng

Họ tên: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ NEW SUN
Hỏi:

Một số vấn đề cần biết khi thuê dịch vụ bảo vệ kho hàng

Công tác giữ gìn trật tự, an ninh tại những kho hàng là một trong những hạng mục ưu tiên hàng đầu trong chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp. Đơn giản vì nơi đây thường chứa một lượng tài sản có số lượng và giá trị rất lớn. Để đảm bảo sự an toàn về người và tài sản trong kho hàng các nhà quản lý thường tìm đến dịch vụ bảo vệ kho hàng chất lượng. Nhưng lại gặp phải sự khó khăn ở chỗ là làm thế nào để tìm được một nơi cung cấp bảo vệ kho hàng uy tín đây?

Kho hàng là gì?

"Kho hàng" là một thuật ngữ trong lĩnh vực logistics, được sử dụng để chỉ một khu vực hoặc một kho lưu trữ hàng hóa trong quá trình sản xuất, nhập khẩu hoặc xuất khẩu. Kho hàng được sử dụng để lưu trữ hàng hoá cho đến khi chúng được vận chuyển đến địa điểm đích. Trong kho hàng, hàng hóa có thể được phân loại, đóng gói, đánh dấu và chuẩn bị cho quá trình vận chuyển. Việc quản lý kho hàng đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuỗi cung ứng, giúp đảm bảo rằng hàng hóa sẽ được lưu trữ và vận chuyển đúng cách, đúng thời gian và đến địa điểm đúng.

Vì sao cần thuê dịch vụ bảo vệ cho kho hàng

Doanh nghiệp đã có kho chứa hàng, nhưng làm sao để kho hàng được đảm bảo an toàn về số lượng, chất lượng… ? Căn cứ vào một số tài liệu thống kê thì đã có rất nhiều vụ mất cắp tài sản xảy ra tại các kho hàng, nhiều tài sản như máy móc, hàng hóa bị lấy đi. Tất cả khác kho hàng của mọi ngành nghề đều là mục tiêu trộm cắp vì đây là nơi tập trung nhiều, và đa số hàng hóa có giá trị như hàng may mặc, hàng tiêu dùng, hàng hóa thực phẩm, hàng điện tử, điện lạnh, máy móc dân dụng và công nghiệp, hàng hóa phục vụ công nghiệp, nông nghiệp.

Không những thế, số lượng hàng hóa có thể thất thoát trong quá trình xuất nhập hàng, chất lượng suy giảm do không có người thường xuyên bảo quản và trông coi. Nhiều doanh nghiệp thường bố trí nhân viên của công ty mình làm nhiệm vụ trông coi kho hàng nhưng chưa đáp ứng về mặt "đảm bảo số lượng và chất lượng" bởi sự thông đồng, hoặc chưa được đào tạo đúng kỹ năng xuất nhập hàng tại kho, trường hợp này xảy ra không có gì là lạ. Điều này gây ảnh hường nghiêm trọng về tiến độ kinh doanh của công ty.

Để giải quyết vấn đề đó, rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn thuê công ty bảo vệ chuyên nghiệp để bảo vệ kho hàng. Đội ngũ nhân viên bảo vệ đều được đào tạo chuyên nghiệp về nghiệp vụ xuất nhập hàng hóa. Nhân viên bảo vệ còn được đào tạo các kĩ năng để bảo quản hàng hóa tránh được một phần hư hỏng trong kho hàng. Việc thuê công ty bảo vệ chuyên nghiệp đã làm cho doanh nghiệp yên tâm hơn về kho hàng của mình, giá thuê bảo vệ lại phải chăng, và đáp ứng được hầu hết mọi nhu cầu của doanh nghiệp.

Dịch vụ bảo vệ kho hàng không đơn thuần là canh gác, người bảo vệ còn phải thường xuyên rà soát kỹ lưỡng chất lượng hàng hóa, xem xét đường dẫn điện, các vấn đề về cháy nổ và an ninh khác nhau. Là những người có sức khỏe tốt, quan sát và nắm rõ địa hình và các lối đi của kho hàng. Bảo vệ kho hàng phải kiểm tra thường xuyên hàng hóa, xem xét hóa đơn, chứng từ. Đảm bảo hàng hóa được nhập vào phải trùng khớp với hàng hóa xuất ra. Bảo vệ phải thường xuyên kiểm tra, xem xét các vật dụng xung quanh hàng hóa. Tránh tình trạng xảy ra các vấn đề như cháy nổ, mất cắp.

Có thể bạn quan tâm: https://baovenewsun.vn/yeu-cau-doi-voi-bao-ve-tai-nha-kho/

Một số vấn đề cần phải biết khi thuê bảo vệ kho hàng

Theo các chuyên gia trong ngành bảo vệ, an ninh thì khi thuê bảo vệ kho hàng, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng sau đây:

Chọn đơn vị bảo vệ uy tín: Bạn nên tìm hiểu kỹ về đơn vị bảo vệ trước khi thuê để đảm bảo rằng họ có đầy đủ chuyên môn, kinh nghiệm và giấy tờ pháp lý cần thiết. Bạn có thể tìm kiếm thông tin từ các nguồn đáng tin cậy như cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp đã sử dụng dịch vụ của họ trước đó hoặc các đánh giá từ khách hàng khác.

Xác định nhu cầu bảo vệ kho hàng: Bạn cần xác định rõ nhu cầu bảo vệ kho hàng của mình để có thể lựa chọn được đơn vị bảo vệ phù hợp. Nếu kho hàng của bạn chứa những hàng hóa quan trọng và có giá trị cao, bạn cần sử dụng các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp và có trang thiết bị hiện đại.

Thỏa thuận các điều khoản hợp đồng: Bạn cần lưu ý đến các điều khoản trong hợp đồng với đơn vị bảo vệ, bao gồm giá cả, thời gian làm việc, số lượng nhân viên bảo vệ, trách nhiệm và cam kết. Điều này giúp bạn và đơn vị bảo vệ có thể hoạt động hiệu quả và tránh các tranh chấp phát sinh.

Đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển hàng hóa: Ngoài việc bảo vệ kho hàng, bạn cần đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Điều này bao gồm việc sử dụng các dịch vụ vận chuyển uy tín, kiểm tra và đóng gói hàng hóa đúng cách, và theo dõi quá trình vận chuyển để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển đến địa điểm đích một cách an toàn.

Thường xuyên giám sát và kiểm tra kho hàng: Bạn nên thường xuyên kiểm tra kho hàng để đảm bảo an toàn và bảo mật cho hàng hóa của mình. Điều này giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề liên quan đến an ninh, cháy nổ hay mất mát hàng hóa và đưa.

Ngoài ra, để tìm hiểu chi tiết hơn những kinh nghiệm hữu ích trước khi chọn thuê dịch vụ bảo vệ kho hàng thì bạn có thể xem thêm bài viết này nữa https://timviecbaove.com/kinh-nghiem-thue-dich-vu-bao-ve-kho-hang/ đây là bài viết chia sẻ tương đối chi tiết những kiến thức về  lĩnh vực bảo vệ dịch vụ cho kho hàng.