Hỏi đáp sức khỏe

BDSM, bạo dâm, bạo dâm là gì? Làm thế nào để có một mối quan hệ BDSM an toàn nhất, hạnh phúc nhất

Họ tên: Nguyễn Phương Thảo
Hỏi:

Để tình dục mới lạ hơn, nhiều cặp đôi đã chuyển sang BDSM hoặc bạo dâm, khổ dâm. Qua sự bùng nổ của bộ phim 50 sắc thái BDSM càng được yêu thích, nhiều cặp đôi coi đây là gia vị không thể thiếu khi đã thay đổi đủ tư thế quan hệ mà vẫn nhàm chán.

Tuy nhiên, quan điểm về BDSM vẫn còn khá dè dặt, thậm chí là ác cảm, coi đây là một hình thức xâm hại người tình, một thú vui kỳ dị không mang lại khoái cảm. Vậy BDSM là gì, bạo dâm, khổ dâm, quan hệ tình dục BDSM như thế nào để an toàn và hạnh phúc nhất? Hãy cùng CondomViet tìm câu trả lời trong bài viết hôm nay.

BDSM là gì

BDSM là hình thức quan hệ tình dục, một trong hai người sẽ thực hiện các hành vi cưỡng bức, gây đau đớn hoặc thể hiện sự lấn lướt đối phương để làm tình thêm mãnh liệt, tăng khoái cảm. Một trong những trải nghiệm mà BDSM mang lại được xem là vượt ra ngoài quan hệ và hành vi tình dục thông thường.

Ở một số quốc gia, BDSM là một cụm từ để chỉ lối sống và hoạt động tình dục trong đó hai bên đạt được khoái cảm về thể chất và tinh thần thông qua việc thể hiện sự thống trị hoặc phục tùng đối phương.

Đặc điểm của BDSM là vai trò của những người tham gia là bổ sung hoặc không bình đẳng. Hai vai trò trong BDSM là chủ động và bị động.

 • Vai trò chủ động: kẻ thống trị, sẽ thực hiện hành vi ra lệnh, điều khiển đối thủ, gọi là top (bật) hay trội (trội).
 • Vai trò bị động: người này chịu áp lực, phục tùng người kia, bị kiểm soát, được gọi là người dưới quyền hoặc người phục tùng.

Thường thì hai role này sẽ có sự thay đổi linh hoạt (công tắc) tùy theo sở thích và nhu cầu của từng cặp đôi.

BDSM là từ viết tắt của từ tiếng Anh chỉ việc quan hệ vợ chồng khi quan hệ tình dục. Hiểu nghĩa của từng từ sẽ giúp chúng ta có cái nhìn khách quan về BDSM. Trong đó:

Bondage: sự trói buộc, trói buộc. Dùng dây thừng, còng tay,… để bất động đối phương nhằm tăng khoái cảm và kích thích.

Kỷ luật: kỷ luật, trừng phạt (B&D, B / D, hoặc BD). Sử dụng các quy định và hình phạt như buộc cởi quần áo, đánh đòn, mắng mỏ… để kiểm soát hành vi của bạn tình.

Đệ trình: đệ trình và Thống trị: thống trị (D & s, D / s hoặc Ds). Trong BDSM, một người có nhiều quyền lực hơn sẽ là người thống trị, người còn lại là người phục tùng.

Sadism: bạo dâm và Masochism: khổ dâm (S&M, S / M, hoặc SM). Thủ dâm dùng để chỉ một người đạt được khoái cảm khi tra tấn người khác, còn người tự bạo chỉ đạt được khoái cảm khi bị người khác hành hạ.

Một số phim bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về BDSM là gì: 50 sắc thái xám, Cô giáo dạy dương cầm…

3 hình thức BDSM phổ biến để bạn đọc tham khảo

Dưới đây là 3 hình thức phổ biến của BDSM

Trói buộc và kỷ luật

Hai từ đầu tiên của BDSM có nghĩa là ép buộc và trừng phạt đối phương để đạt được khoái cảm cao nhất trong quan hệ tình dục. Một người sẽ dùng dây thừng, roi da… để trói và đánh người kia, khiến cả hai đạt cực khoái thông qua sự đau đớn và hành hạ của người kia.

Hành vi đánh đập phải được sử dụng có chừng mực và có thể chịu đựng được, nếu không sẽ chuyển thành lạm dụng tình dục.

Sự thống trị và sự phục tùng

Điều này được thể hiện qua vị trí quan hệ hoặc xu hướng tính cách của mỗi người. Một người sẽ toàn quyền khi yêu, người kia sẽ hoàn toàn phục tùng, không được phép phản kháng.

Bạo dâm và khổ dâm

Tại đây cho cảm giác đau và sự chịu đựng đau đớn sẽ mang lại cảm giác cực khoái cho vợ chồng. Đau ở dạng này nhiều hơn 2 dạng trên. Cần nói rõ ràng để biết giới hạn đau và khả năng chịu đựng của đối phương, nếu không sẽ dễ gây tổn thương và ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý.

Bạo dâm và khổ dâm là gì

Bạo dâm là gì, đặc điểm nhận dạng

Đây được coi là khoái cảm hoặc hứng thú tình dục bất thường, đôi khi là hành vi lệch lạc tình dục. Kẻ bạo dâm đạt được khoái cảm từ nhẹ đến nặng hoặc lạm dụng tàn nhẫn, khiến đối tác hét lên đau đớn.

Kẻ bạo dâm thường có những hành động bạo lực, vượt quá ngưỡng chịu đựng của đối phương mà họ không hề hay biết. Tại thời điểm này, điều này đã trở thành lạm dụng tình dục hơn là tìm kiếm niềm vui trong đau đớn.

Ở nhiều nơi, bạo dâm được coi là một bệnh tình dục. Nghiên cứu cho thấy những kẻ bạo dâm có nhiều khả năng bị bệnh tâm thần và thậm chí là tâm thần phân liệt. Nhiều trường hợp do bị ám ảnh tinh thần hoặc từng bị bạo dâm gây ra những ám ảnh tâm lý thời thơ ấu.

Phần lớn những kẻ bạo dâm là nam giới. Trong quá trình bạo dâm chúng thường sử dụng đồ chơi (sextoy), dễ gây thương tích nặng cho nữ giới. Nhiều chị em vì thiếu hiểu biết xã hội, ngại ánh mắt soi mói của người ngoài mà im lặng chấp nhận, không dám tố cáo.

Khổ dâm là gì, đặc điểm nhận dạng

Những kẻ bạo dâm chỉ đạt được khoái cảm khi bị bạn tình bạo hành về thể xác hoặc lời nói, họ hoàn toàn sẵn sàng chịu đựng những tổn thương này. Giống như bạo dâm, đây cũng được coi là hành vi tình dục lệch lạc hoặc được hình thành bởi những ám ảnh tâm lý thời thơ ấu. Kẻ bạo dâm có thể là nam hoặc nữ.

 • Khổ dâm nữ: Khi quan hệ tình dục, các dụng cụ bạo dâm được sử dụng để trói phụ nữ, gây đau đớn trên cơ thể. Các vị trí trên cơ thể phụ nữ thường sử dụng đồ chơi: vú, núm vú, cô bé, hậu môn…
 • Khổ dâm nam: Những dụng cụ bạo dâm này thường được dùng để tra tấn bộ phận sinh dục nam, bao gồm dương vật, tinh hoàn và niệu đạo. Nhiều nam giới cũng tìm thấy khoái cảm bằng cách sử dụng dụng cụ đặt hậu môn để kích thích tuyến tiền liệt.

Những thuận lợi và khó khăn của việc thực hiện BDSM

Lợi ích của bdsm

Đối với những người thực hiện kiểu quan hệ tình dục này họ sẽ cảm thấy nhiều lợi ích hơn so với quan hệ tình dục thông thường.

 • Giúp giảm căng thẳng, họ sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Nhờ đó, nó có thể ngăn ngừa các bệnh như huyết áp cao, hệ thống miễn dịch kém hoạt động hoặc kháng insulin.
 • Cải thiện sức khỏe tinh thần. Theo kết quả nghiên cứu trên thế giới, những người có hành vi BDSM sẽ có khả năng cân bằng tâm lý tốt hơn những người còn lại.
 • Tính cách của những người thực hiện BDSM thường hướng ngoại, cởi mở, ít lo lắng vì họ hiểu rõ nhu cầu, sở thích tình dục của mình, từ đó có cách thể hiện hợp lý.
 • Tăng sự gắn kết giữa các cặp đôi, giúp hiểu nhau hơn, tạo sự gần gũi do sự hòa hợp về nhu cầu tình dục. Bên cạnh đó, nó còn khiến não tiết ra dopamine và các hormone hạnh phúc khác, những hormone này giúp hai người cảm thấy hồi hộp và vui vẻ như đang trong giai đoạn tán tỉnh nhau.

Tác hại của bdsm

Bên cạnh lợi ích, khi quan hệ tình dục như BDSM sẽ dễ gây ra những tổn thương do hành vi tình dục thô bạo, gây đau đớn cho bạn tình. Những tác hại thường gặp khi thực hiện hành vi bạo lực:

Dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục: Khi quan hệ tình dục BDSM thường ra nhiều máu và dịch cơ thể nên sẽ làm tăng khả năng lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Một số bệnh có thể mắc phải như HIV, lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục, sùi mào gà… Vì vậy, khi thực hiện BDSM, hãy chủ động bảo vệ mình bằng cách khám phụ khoa định kỳ, luôn đeo găng tay. hoặc bao cao su khi tiếp xúc với dịch cơ thể.

 • Các chấn thương khác: Đồ chơi trong BDSM như roi, gùi, dây thừng, nến… có thể gây thương tích nếu không cẩn thận. Mỗi loại đồ chơi tình dục bạn sử dụng đều có những nguy hiểm riêng như: Vết roi có thể gây bầm tím, chảy máu. Kẹp vú dễ gây chảy máu và tổn thương núm vú. Sử dụng nến có nguy cơ bị bỏng…
 • Cái chết: Nghe có vẻ viển vông, nhưng hoàn toàn có thể. Khi quan hệ tình dục ở giai đoạn cuồng nhiệt, người ở vị trí chủ đạo sẽ không làm chủ được hành vi và lầm tưởng đối phương cũng đang đạt khoái cảm như mình.

Ưu và nhược điểm luôn song hành với nhau nên khi thực hiện quan hệ tình dục theo kiểu bạo dâm, khổ dâm cần hết sức thận trọng, tránh gây hại cho sức khỏe và tâm lý.

Cách làm BDSM khỏe mạnh và thăng hoa khi quan hệ

Nếu thực hiện đúng cách, BDSM là gia vị tuyệt vời giúp các cặp đôi thăng hoa trong tình yêu, khiến đối phương say mê bạn. Zicxa Việt Nam sẽ bật mí cho bạn bí mật sau:

Trước khi bắt đầu, hãy nói về hương vị BDSM của chúng tôi

Đừng để chuyện bạn bị đánh bầm dập mà người đối diện vẫn cho rằng bạn đang quan tâm, thích thú mới xảy ra. Hãy trò chuyện thẳng thắn với nhau, đừng ngại ngùng chuyện mình thích cái này hay không thích cái kia. Có như vậy cuộc ân ái mới diễn ra suôn sẻ và hài hòa nhất.

Màn dạo đầu nhẹ nhàng

Màn dạo đầu là không thể thiếu khi quan hệ tình dục dù là BDSM hay quan hệ tình dục thông thường. Hãy vuốt ve, kích thích, tán tỉnh nhau trước rồi hãy “xuất chiến”. Màn dạo đầu kỹ lưỡng cũng giúp BDSM dễ dàng hơn, và cả hai sẽ thư giãn và hòa nhập khi bắt đầu trò chơi thống trị.

Tìm giới hạn khi thực hiện bạo dâm, khổ dâm

Ngưỡng chịu đau của mỗi người là khác nhau, cần hiểu rõ giới hạn của bản thân và người yêu để hạn chế tối đa nguy cơ tổn thương có thể xảy ra. Đặt giới hạn sẽ giúp điều chỉnh hành vi và làm cho BDSM an toàn hơn. Nó có thể được chia thành 2 giới hạn, trong đó:

 • Giới hạn mềm: một danh sách những điều bạn không thích làm trong khi quan hệ tình dục BDSM, và đối tác của bạn cần phải rất cẩn thận khi thực hiện những điều này. Ví dụ, bạn không quá thích dùng đồ chơi hậu môn nhưng vẫn sẵn sàng dùng thử, hãy nói rõ với người yêu rằng bạn không thích, vì vậy khi thực hiện, người yêu bạn cần làm thật từ từ và phải dừng lại. sớm nhất có thể. bạn yêu cầu.
 • Giới hạn cứng: là danh sách những điều bạn hoàn toàn không muốn làm khi có một mối quan hệ BDSM. Nếu người yêu liên tục vi phạm những điều này, mối quan hệ sẽ chấm dứt ngay lập tức. Ví dụ, nếu bạn không chấp nhận bị sỉ nhục trong một mối quan hệ, hãy nói với thái độ kiên quyết và nghiêm túc rằng đối tác của bạn có thể đóng vai trò chi phối nhưng bạn vẫn cần được tôn trọng.

Ngoài ra, bạn cũng cần cho đối phương biết mình thích gì, cần gì khi quan hệ và làm quen với đối phương như vậy. Các giới hạn đã được đặt ra phải được tuân thủ nghiêm ngặt.

Đặt từ an toàn

Khi đến ngưỡng chịu đau và không thể tiếp tục BDSM thì nên dừng quan hệ. Đây là lúc mà từ an toàn phát huy tác dụng vì nhiều người đang ở đỉnh điểm của sự lạm dụng của họ thường không biết khi nào nên dừng lại.

Bạn có thể chọn từ “dừng lại” như một từ an toàn, nhưng khi gần đạt cực khoái, nhiều người sẽ vô tình nói từ này, vì vậy tình yêu sẽ bị cắt đứt. Bạn có thể chọn từ nhiều từ khác để tạo các từ an toàn. Ví dụ: màu xanh lá cây còn chịu được, màu vàng gần đến giới hạn, màu đỏ là phải dừng lại ngay lập tức. Tùy từng cặp đôi mà bạn có thể lựa chọn những từ an toàn theo chủ đề khác nhau.

Không chỉ những kẻ bạo dâm cần từ an toàn mà những kẻ bạo dâm cũng cần nó khi họ phát hiện ra rằng bạn tình của mình sắp không chịu nổi.

Sử dụng đồ chơi khi BDSM

Khi BDSM các cặp đôi thường sẽ sử dụng các dụng cụ hỗ trợ hoặc sextoy để mang lại cảm giác mới lạ, hồi hộp, tăng khoái cảm. Nhiều người cảm thấy nhàm chán khi quan hệ tình dục BDSM mà không sử dụng một hoặc hai thiết bị.

Chỉ sử dụng những món đồ mà bên kia đồng ý sử dụng, để tránh những khó chịu phát sinh. Các dụng cụ thường dùng: roi, dây thừng, đai da, kẹp vú, kẹp sinh dục, gút, bịt mắt, trứng rung, dương vật giả,… vệ sinh sạch sẽ, tránh gây ra các bệnh viêm nhiễm cho đối phương như viêm âm hộ, viêm niệu đạo…

Ngoài việc sử dụng sextoy thì chửi thề, miệt thị cũng là công cụ khi thực hiện BDSM. Tuy nhiên, hãy dừng lại ở mức độ vừa phải, nếu quá lời sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của người đối diện.

Linh hoạt với các tư thế

BDSM không có giới hạn, khuyến khích các cặp đôi thay đổi vai trò, tư thế khi yêu để đạt được khoái cảm, mới lạ và hồi hộp. Hãy linh hoạt thay đổi tư thế để có một cuộc yêu hoàn hảo nhất.

Luôn kiểm soát tình hình

Một người yêu lý tưởng khi thực hiện BDSM là một người có trách nhiệm và có thể đánh giá tình hình. Nếu bạn muốn có một mối quan hệ BDSM an toàn, tuyệt vời, hãy đảm bảo rằng đối tác của bạn biết cách kiểm soát bản thân, tôn trọng bạn và giới hạn của bạn.

7 dấu hiệu nhận biết đối thủ đang thực hiện BDSM

BDSM có thể xảy ra ở nhiều mức độ từ nặng đến nhẹ ở cả lời nói và hành động. Zicxa Việt Nam tổng hợp 7 thao tác sau để bạn biết rõ hơn nếu bạn đang là người yêu thích BDSM hay bạn là đối tác của BDSM.

 • Ra lệnh, ép buộc người yêu thực sự phải làm theo ý mình khi quan hệ tình dục.
 • Trong tình yêu, hãy nắm tóc, kéo tóc đối phương.
 • Thường để lại những dấu vết trên cơ thể đối phương như dấu răng, dấu hôn, dấu roi. Đây được coi là hành động đánh dấu lãnh thổ.
 • Thích các tư thế kiểm soát, chi phối.
 • Hoặc sử dụng các dụng cụ như dây da, còng tay, bịt mắt, v.v.
 • Thích vỗ mông người yêu khi làm tình.
 • Những hành động thiếu tôn trọng như lăng mạ, xúc phạm, v.v.

5 Lưu ý khi thực hiện BDSM

Luật cho BDSM

Ở mỗi quốc gia luật về BDSM là khác nhau, bạn cần xem xét luật ở nước mình.

Hành động BDSM, ngay cả khi có sự đồng ý của cả hai bên, vẫn bị coi là bất hợp pháp ở một số quốc gia vì những hành động như đánh và tát có thể bị coi là vi phạm nhân quyền, đủ để cấu thành tội phạm. Ví dụ: ở Đức, Hà Lan, Nhật Bản và Scandinavia, các hoạt động BDSM như vậy là hợp pháp.

Ở Áo, các quy định không rõ ràng, và ở Thụy Sĩ một số hành vi BDSM là bất hợp pháp, nếu bạn làm điều đó, bạn đang vi phạm pháp luật.

Đảm bảo tình dục an toàn

Thủ dâm và khổ dâm có nguy cơ nhiễm trùng, chấn thương hoặc STI cao hơn quan hệ tình dục bình thường. Cần học cách chơi an toàn và có kỹ năng chăm sóc tâm lý cho bản thân và bạn đời. Nếu bạn cảm thấy mình không phù hợp với trải nghiệm BDSM, bạn nên từ chối thẳng thừng để tránh làm tổn thương chính mình!

Bên cạnh việc tuân theo các nguyên tắc tình dục an toàn, hành vi BDSM cần được quan tâm và an toàn hơn quan hệ tình dục bình thường. Để đảm bảo an toàn, hãy tìm hiểu cách sử dụng và những thiệt hại mà thiết bị trợ giúp có thể gây ra. Chẳng hạn như học cách buộc đúng cách, cách sử dụng trứng rung… Bên cạnh đó, hai người cần lựa lời an toàn và tìm hiểu giới hạn của đối phương để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

Không cần đầu tư quá nhiều vào công cụ

Không phải cứ đổ cả núi tiền ra mua dụng cụ sẽ khiến chuyện ân ái thêm mặn nồng, hãy trao đổi với người yêu trước khi quyết định mua đồ hỗ trợ để cả hai cùng cảm thấy thoải mái.

Đôi khi một đòn roi, còng tay hay bịt mắt cũng đủ khiến đời sống tình cảm của bạn bớt nhàm chán, giúp thổi bùng không khí cuồng nhiệt nếu bạn biết sử dụng khéo léo kết hợp với kỹ năng giường chiếu. của tôi.

Mối quan hệ BDSM cần có sự đồng ý của cả hai bên

Cần có sự đồng ý rõ ràng, tự nguyện khi bắt đầu triển khai BDSM. Tình dục cần dựa trên sự tôn trọng, bạn nên thể hiện điều này ngay từ phút đầu tiên. Cần hiểu rằng bạn hoặc người yêu của bạn có thể thay đổi quyết định bất cứ lúc nào, lúc này nên chấp nhận và quay lại mối quan hệ bình thường.

Nếu đối phương quan tâm và đồng ý, hãy tiếp tục và hỏi về khẩu vị của đối phương. Hãy nhớ rằng nếu không có đủ sự an toàn và sự đồng ý của hai bên, BDSM sẽ trở thành lạm dụng tình dục.

Đừng căng thẳng quá

Đối với những người lần đầu làm BDSM sẽ còn lúng túng hoặc có những lúc cảm thấy xấu hổ chết đi được, đừng quá căng thẳng. Việc thực hiện BDSM ban đầu là để giải tỏa căng thẳng, giúp hai người gần nhau hơn. Nếu gặp phải những chuyện như vậy, bạn hãy gạt nó sang một bên và nhanh chóng nhập cuộc lại, sự sung sướng sẽ giúp xóa tan đi sự ngại ngùng giây phút trước đó.

Trên đây là toàn bộ thông tin về BDSM dành cho các cặp vợ chồng. Hi vọng qua bài viết này mọi người sẽ có cái nhìn khách quan và thân thiện hơn về BDSM để đời sống vợ chồng thêm mặn nồng, hạnh phúc.