Tin tức bệnh viện

Chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền? Bảng giá chữa trĩ năm 2024

[ Cập nhật vào ngày (20-01-2024) ]
Chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền? Bảng giá chữa trĩ năm 2024
Chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền, chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền hay chi phí phẫu thuật bệnh trĩ hết bao nhiêu trong năm 2023, chi phí mổ trĩ hết bao nhiêu tiền là các vấn đề khiến những bệnh nhân băn khoăn lo lắng khi muốn đi điều trị.

“Chào bác sĩ! Cách đây hơn 1 năm tôi có sờ thấy một cục thịt thừa dưới hậu môn, tôi biết mình đã bị trĩ nhưng búi trĩ không gây đau đớn gì nên tôi cũng không đi thăm khám. Cho đến thời gian gần đây, búi trĩ thường xuyên sa ra ngoài gây đau đớn khi tôi đi đại tiện và có lần tôi còn đi nặng ra máu. Vì thế tôi quyết định phải đi khám chữa bệnh trĩ gấp.

Công việc của tôi phải làm giờ hành chính nên tôi muốn lựa chọn các phòng khám trĩ tư nhân để tiện đi khám và cũng đảm bảo tính riêng tư hơn. Qua tìm hiểu thì tôi cũng mong muốn được cắt trĩ bằng phương pháp HCPT tuy nhiên tôi đang rất lo lắng không biết chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền, thời gian thực hiện là bao lâu và cắt trĩ xong có nhanh hồi phục lại hay không. Rất mong các thắc mắc trên của tôi sớm nhận được sự giải đáp của bác sĩ.”

Chào bạn nhé:

Không chỉ riêng mình bạn có thắc mắc về vấn đề chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền mà còn có rất nhiều bệnh nhân khác cũng cùng chung suy nghĩ khi tham gia hỏi đáp cùng bác sĩ Nguyễn Duy Mến. Bệnh trĩ là căn bệnh xuất hiện tại khu vực khá nhạy cảm nên người bệnh thường xấu hổ dẫn tới việc muốn giấu bệnh, không đi khám chữa từ sớm mà chỉ đến khi xuất hiện các triệu chứng nặng mới vội vàng đi gặp các bác sĩ để giải quyết.

Chi phí chữa bệnh trĩ

Chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền năm 2023

Khi bệnh trĩ đã diễn biến nặng tức là việc điều trị cũng trở nên phức tạp hơn, tốn nhiều thời gian và công sức hơn, do đó chi phí chữa bệnh trĩ cũng sẽ tốn kém hơn là những bệnh nhân đang trong giai đoạn nhẹ, vì vậy bạn cần tham khảo thêm các thông tin liên quan đến các yếu tố ảnh hưởng khác đến chi phí điều trị bệnh trĩ.

Chi phí khám bệnh trĩ ban đầu

Trả lời: Gói chi phí khám bệnh trĩ hiện nay giao động chỉ từ 260.000đ đến 500.000 đồng đang được thực hiện tại khá nhiều địa chỉ tại Hà Nội.

Trước khi tiến hành điều trị bệnh trĩ thì bác sĩ cần thực hiện các bước thăm khám ban đầu để nắm bắt được tình trạng bệnh và đưa ra được những phương pháp điều trị bệnh trĩ phù hợp. Đặc biệt, đối với các trường hợp đã bị trĩ nặng thì sẽ cần trải qua những bước kiểm tra kỹ càng hơn.

Nhìn chung, chi phí khám bệnh trĩ ban đầu sẽ bao gồm những loại sau:

  • Chi phí kiểm tra tổng quát, khám cận lâm sàng, siêu âm nội soi hậu môn – đại tràng.
  • Chi phí xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm phân và các loại xét nghiệm khác theo chỉ định của bác sĩ.

Hiện nay, khi đi khám tại các bệnh viện hay phòng khám trĩ tại Hà Nội đều sẽ trải qua hai bước kiểm tra như trên để có thể điều trị bệnh trĩ dứt điểm. Sau khi có kết quả xét nghiệm thì bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra và tư vấn cho người bệnh những cách điều trị phù hợp như điều trị bằng thuốc, mổ trĩ hay cắt trĩ.

Nhìn chung, chi phí thăm khám ban đầu của bệnh trĩ sẽ khác nhau giữa từng tình trạng mỗi người, tuy nhiên thông thường bạn sẽ có thể tiết kiệm được một số tiền khám bệnh trĩ khá lớn nếu như đăng ký lịch khám từ trước đó.

Chi phí chữa bệnh trĩ theo đã từng độ

Chi phí điều trị bệnh trĩ bao nhiêu tiền là vấn đề được rất nhiều bệnh nhân mắc trĩ quan tâm. Lý do là bởi, việc nắm được chi phí chữa bệnh trĩ bao nhiêu tiền sẽ giúp các bệnh chuẩn bị sẵn được tâm lý và khả năng tài chính để yên tâm chữa bệnh.

Chi phí mổ trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan

Trả lời: Theo như bác sĩ Lân, chi phí cắt sĩ bằng phương pháp Milligan Morgan sẽ dao động trong khoảng chỉ từ 2.000.000 đồng - hoặc 2.500.000 đồng trở lên và còn tùy thuộc vào cơ sở y tế thực hiện phẫu thuật và tình trạng giai đoạn bệnh ở mức 3 và 4 của các bạn mà các chuyên gia sẽ chỉ định biện pháp phù hợp nhất.

Chi phí điều trị mổ cắt trĩ với giải pháp PPH cùng với HCPT

Trả lời: Thông thường, chi phí phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp PPH và HCPT sẽ dao động trong khoảng 3.000.000 đồng trở lên và tùy thuộc vào địa chỉ y tế mà hai bạn lựa chọn. Hiện nay, Phòng khám Thái Hà đang có chương trình ưu đãi giảm ngay 30% chi phí điều trị bệnh trĩ bằng kỹ thuật PPH hoặc HCPT cho 10 khách hàng đăng ký đầu tiên hàng ngày.

Cắt khóm trĩ với giải pháp Longo

Trả lời: Hiện nay theo bảng giá chung thì chi phí phẫu thuật cắt trĩ bằng cách Longo sẽ dao động trên mức chỉ từ 3.500.000đ tùy thuộc vào nơi thực hiện và các chi phí phát sinh kèm theo.

Chi phí khoanh niêm mạc mổ trĩ

Trả lời: Chi phí cho việc mổ cắt trĩ bằng cách khoanh niêm mạc sẽ thường dao động trong khoảng 4.500.000đ trở lên khi bạn lựa chọn phẫu thuật tại các địa điểm ở Hà Nội.

Ảnh hưởng từ mức độ nặng nhẹ của bệnh trĩ khi đến điều trị

Sau khi thực hiện các bước kiểm tra thì bác sĩ sẽ phân tích, tổng hợp thông tin và đưa ra phương pháp điều trị bệnh trĩ phù hợp nhất cho bạn. Không phải tất cả các bệnh nhân mắc trĩ đều bắt buộc phải thực hiện phẫu thuật.

Những người chỉ mắc trĩ ở mức độ 1 hay mức độ 2 có thể sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Trái lại, đối với những người bị trĩ ở mức độ 3 và mức độ 4 thì sẽ cần thực hiện can thiệp phẫu thuật cắt trĩ. Do vậy, mức độ mắc bệnh càng nặng thì chi phí chữa bệnh trĩ sẽ càng tốn kém nhiều hơn.

Ngoài ra, bệnh trĩ cũng sẽ chia ra làm nhiều loại là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Tùy vào từng loại mà các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị khác nhau và tất nhiên là chi phí điều trị cũng sẽ khác nhau.

Chi phí ảnh hưởng từ phương pháp cắt trĩ

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ. Cùng với sự phát triển của y học thì cũng xuất hiện những cách chữa trị bệnh trĩ hiện đại, an toàn và hiệu quả hơn so với các phương pháp chữa trị truyền thống.

Trong đó, 2 phương pháp đang được áp dụng nhiều nhất là HCPT và PPH. Đây là phương pháp xâm lấn tối thiểu áp dụng công nghệ của Hàn Quốc giúp các bệnh nhân ít phải trải qua đau đớn, ít bị chảy máu, không để lại sẹo xấu và hỗ trợ hồi phục nhanh chóng.

Bạn có thể tham khảo thêm một số chi phí phẫu thuật bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền tại các cơ sở y tế trên địa bàn Hà Nội như sau.

Chi phí ảnh hưởng từ địa chỉ thực hiện

Các địa chỉ chữa bệnh trĩ khác nhau sẽ có bảng giá điều trị bệnh trĩ khác nhau. Tuy nhiên người bệnh không nên vì ham rẻ mà lựa chọn các địa chỉ kém uy tín, chất lượng không đảm bảo. Một cơ sở y tế có uy tín sẽ thực hiện các phương pháp chữa trị hiện đại, có hệ thống trang thiết bị đảm bảo chất lượng và có đội ngũ các bác sĩ có chuyên môn cao hơn. Từ đó, các bạn cũng có thể yên tâm điều trị bệnh trĩ an toàn và hiệu quả hơn.

Chi phí sử dụng thuốc hỗ trợ điều trị

Dù sử dụng bất cứ phương pháp điều trị bệnh trĩ nào thì người bệnh cũng cần sử dụng các loại thuốc giảm đau và các thuốc hỗ trợ trước và sau phẫu thuật. Tùy từng loại thuốc mà bác sĩ kê đơn thì sẽ có các mức giá khác nhau.

Ngoài ra, nếu bạn đang mắc một số vấn đề sức khỏe từ trước như máu không đông, viêm nhiễm vùng kín, các bệnh nam phụ khoa,…thì sẽ cần được điều trị khỏi trước khi phẫu thuật cắt trĩ nên chi phí điều trị bệnh trĩ cũng sẽ cao hơn.

Chi phí cắt trĩ phát sinh

Ngoài các chi phí trên thì người bệnh cũng có thể mất thêm chi phí nếu lựa chọn các dịch vụ đi kèm như dịch vụ y tế chuyên biệt, dịch vụ chăm sóc tại nhà, sử dụng phòng bệnh VIP, dịch vụ chăm sóc ăn uống riêng,…

Lời tư vấn của chúng tôi dành cho bạn là: hiện tại không nên quá bận tâm đến các vấn đề chi phí trị bệnh trĩ hay chi phí mổ cắt trĩ bao nhiêu tiền, việc cấp thiết cần làm bây giờ là mau chóng tới cơ sở chữa bệnh trĩ uy tín để không bỏ lỡ thời gian “vàng” để chữa dứt điểm bệnh trĩ, phòng ngừa được các biến chứng nguy hiểm về sau.

https://benhviendalieuct.vn/chi-phi-chua-benh-tri-het-bao-nhieu-tien.html

https://benhvienhanoi.edu.vn/chi-phi-chua-benh-tri-het-bao-nhieu-tien-6789.html

http://www.bacsituvandakhoa.de.rs/blog/post/chi-phi-chua-benh-tri-het-bao-nhieu-tien-56347

https://trungtamytehuyenphuninh.vn/blog/bang-gia-chi-phi-chua-benh-tri-het-bao-nhieu-tien.html

Thu Uyên