Tin tức y tế

Chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền năm 2024

[ Cập nhật vào ngày (20-01-2024) ]
Chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền năm 2024
Trả lời: Gói chi phí khám phụ khoa tổng quát 320.000VNĐ đến 900.000 VNĐ tại Thái Hà bao gồm các dịch vụ như xét nghiệm máu, kiểm tra vi khuẩn nấm, kiểm tra nước tiểu, kiểm tra phát hiện thai sớm, kiểm tra khí hư, soi dịch âm đạo, đo thời gian đông máu...

Chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền? Chi phí khám phụ khoa ở Hà Nội có đắt không? Khám phụ khoa tổng quát bao gồm những gì? Khám phụ khoa tổng quát có tốn kém nhiều không? Đây hầu hết là những câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm khi có ý định đi khám phụ khoa. Vậy để giúp chị em hiểu rõ hơn về những vấn đề này cũng như có sự chuẩn bị chu đáo hơn trước khi đi khám, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đầy đủ những thông tin về bảng giá khám phụ khoa ở Hà Nội và những yếu tố có liên quan đến chi phí, mời chị em cùng tham khảo nhé.

Chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền

Bệnh phụ khoa là gì?

Bệnh phụ khoa là tên gọi chung để chỉ các bệnh lý liên quan đến cơ quan sinh dục của phụ nữ như âm hộ, âm đạo, cổ tử cung là những cơ quan sinh dục trên và cơ quan sinh dục dưới bao gồm buồng trứng, tử cung, vòi trứng,..

Bệnh phụ khoa xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do có đời sống tình dục không lành mạnh, có thói quen vệ sinh vùng kín không sạch sẽ và sai cách, do nạo phá thai thường xuyên hoặc chịu áp lực căng thẳng nhiều trong cuộc sống gây nên.

Một số bệnh phụ khoa phổ biến mà hiện nay chị em hay mắc phải như: Bệnh viêm buồng trứng, viêm phần phụ, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, u xơ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, rối loạn kinh nguyệt, viêm buồng trứng,.., các bệnh phụ khoa ở nữ giới không chỉ có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, sức khỏe mà còn khiến chị em luôn cảm thấy khó chịu, giảm ham muốn quan hệ tình dục. Nếu bệnh không được điều trị kịp thời sẽ tiến triển nặng, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng  đến khả năng sinh sản của phụ nữ.

Chính vì vậy, chị em phụ nữ ngay khi cơ thể bạn xuất hiện những dấu hiệu bất thường thì hãy nên chủ động đi thăm khám và điều trị bệnh để hạn chế tối đa những hậu quả do bệnh gây ra.

Chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền tại Hà Nội - bảng giá năm 2022

Trả lời: Gói chi phí khám phụ khoa tổng quát 320.000VNĐ đến 900.000 VNĐ tại Thái Hà bao gồm các dịch vụ như xét nghiệm máu, kiểm tra vi khuẩn nấm, kiểm tra nước tiểu, kiểm tra phát hiện thai sớm, kiểm tra khí hư, soi dịch âm đạo, đo thời gian đông máu...

Đồng thời, các chuyên gia bác sĩ cũng cho biết thêm, hiện nay vẫn chưa có thể đưa ra một mức giá cụ thể nào cho vấn đề chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền, bởi chi phí khám phụ khoa còn phụ thuộc vào một số yếu tố sau đây:

Phụ thuộc vào hạng mục thăm khám

Như đã nói trên, khám phụ khoa sẽ bao gồm nhiều hạng mục khác nhau, cụ thể như: Khám bên ngoài, khám tử cung, khám âm đạo,.. Nên ở mỗi hạng mục cũng sẽ có một mức chi phí khác nhau. Vì vậy, nếu như người mắc bệnh chỉ lựa chọn khám một hạng mục nào đó thì mức chi phí sẽ ít hơn so với việc khám nhiều hạng mục.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên cáo chị em nên khám tổng quát để có thể biết rõ tình trạng sức khỏe của mình để có biện pháp khắc phục kịp thời khi gặp những vấn đề bất thường. Đặc biệt, chi phí khám từng hạng mục sẽ không cao bằng chi phí khám phụ khoa tổng quát.

Nhu cầu khám bệnh của từng người

Khám phụ khoa cũng bao gồm có nhiều gói khám khác nhau và mỗi gói khám sẽ có chi phí thực hiện khác nhau. Nếu chị em lựa chọn khám theo chế độ bảo hiểm hoặc khám theo dịch vụ thông thường thì mức chi phí sẽ ít tốn kém hơn so với những trường hợp chị em lựa chọn khám dịch vụ, lựa chọn bác sĩ chuyên khoa để khám chữa bệnh cho mình.

Hơn nữa, nếu như người bệnh muốn khám, xét nghiệm bệnh cụ thể chuyên sâu trên nhiều khía cạnh khác nhau để có cái nhìn tổng thể hơn về tình trạng sức khỏe của bản thân, thì lúc này mức giá tiền cần chi chả sẽ cao hơn mức bình thường.

Trong trường hợp chị em đã xác định rõ được bệnh của mình thì quá trình thăm khám và xét nghiệm bệnh phụ khoa sẽ được cụ thể hơn. Do đó mà chi phí sẽ ít tốn kém hơn so với việc đi khám phụ khoa tổng quát sau đó mới đưa ra kết luận của bệnh.

Vì vậy, nhu cầu của mỗi người bệnh cũng là một phần quyết định đến chi phí khám phụ khoa, nên nhu cầu khám bệnh khác nhau thì chi phí cũng có sự chênh lệch giữ các giá khám.

Địa chỉ lựa chọn khám phụ khoa

Giá chi phí khám phụ khoa cũng phụ thuộc khá nhiều vào địa chỉ khám phụ khoa mà chị em lựa chọn. Ở mỗi một cơ sở y tế sẽ có một mức chi phí khám phụ khoa khác nhau, chi phí khám phụ khoa ở bệnh viện công sẽ có chi phí thấp hơn so với chi phí khám tại phòng khám tư nhân. Đổi lại, khi đến với phòng khám tư nhân đáng tin cậy, uy tín và được trang bị nhiều loại máy móc hiện đại, áp dụng các phương pháp tiên tiến và có dịch vụ y tế chất lượng thì có thể đảm bảo về mặt kết quả khám bệnh chính xác và quy trình khám chữa bệnh diễn ra nhanh chóng, giúp rút ngắn thời gian.

Còn đối với những bệnh công sẽ có chi phí thấp hơn, nhưng chị em khi đi khám phụ khoa ở đây sẽ mất rất nhiều thời gian chờ đợi trong sự mệt mỏi vì tình trạng quá tải bệnh nhân hay xảy ra ở bệnh viện. Hơn nữa, chất lượng dịch vụ y ế mà người bệnh nhận được sẽ không cao và có khi bệnh nhân phải nằm chung nhau giường bệnh.

Tuy nhiên, với nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng nên ngày càng có nhiều cơ sở y tế được mở ra, bên cạnh những cơ sở y tế chất lượng thì vẫn còn tồn tại một số địa chỉ khám phụ khoa kém chất lượng không đáng tin cậy, không đảm bảo về mặt thiết bị máy móc, bác sĩ không đủ kỹ năng, dịch vụ y tế chất lượng thấp lại có mức giá thấp hơn để lôi kéo người bệnh. Nếu như chị em thực hiện khám phụ khoa ở đây sẽ không đảm bảo an toàn, dễ gặp phải các vấn đề như bị viêm nhiễm trong quá trình thăm khám.

Chính vì vậy, chị em đừng nên ham rẻ mà lựa chọn những địa chỉ y tế có mức giá giẻ để khám phụ khoa để bản thân rơi vào tình trạng tiền mất tật mang.

Phụ thuộc vào xét nghiệm khi đi khám phụ khoa

Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền. Theo đó nữ giới khi đi khám phụ khoa cũng cần phải thực hiện một số xét nghiệm cần thiết như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm dịch âm đại,.., để giúp chẩn đoán bệnh được chính xác hơn.

Đồng thời mỗi phương pháp xét nghiệm sẽ có mức chi phí khác nhau. Trong trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, bác sĩ sẽ yêu cầu chị em thực hiện thêm một số xét nghiệm chuyên sâu khác thì mức chi phí sẽ cao hơn thông thường.

Chi phí khám phụ khoa phụ thuộc và tình trạng bệnh của mỗi người

Tình trạng bệnh của nữ giới là một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền. Trong trường hợp chị em chỉ thăm khám phụ khoa định kỳ khi chưa gặp phải các vấn đề bất thường thì chi phí sẽ thấp hơn so với những người có những biểu hiện bất thường ở vùng kín và chưa từng đi khám phụ khoa lần nào trước đó.

Ngoài ra, nếu như chị em có quá trình đi khám bệnh sớm ngay khi bệnh mới phát triển thì quá trình khám và điều trị cũng được diễn ra nhanh chóng, đơn giản hơn. Từ đó không gây tốn kém về mặt chi và thời gian thực hiện.

Chính vì thế, các chuyên gia bác sĩ phụ sản khuyên rằng: Điều quan trọng để giúp giảm chi phí khám phụ khoa là chị em nên thực hiện khám phụ khoa thường xuyên theo định kỳ 6 tháng/ 1 lần. Việc này sẽ giúp phát hiện bệnh khi còn nhẹ nên việc điều trị đơn giản, nhanh chóng và ít gây biến chứng, vì vậy mà giúp chị em tiết kiệm được rất nhiều chi phí khám phụ khoa.

Tại sao nữ giới nên đi khám phụ khoa sớm

Bộ phận sinh dục nữ giới là nơi dễ mắc các bệnh viêm nhiễm và dễ bị lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục hơn so với nam giới. Nhưng do tâm lý chủ quan và ngại ngùng mà nhiều chị em phụ nữ không chú trọng việc đi khám sức khỏe phụ khoa, chỉ đi khám khi có triệu chứng.

Khám phụ khoa là quá trình thăm khám và kiểm tra vùng kín nữ giới bao gồm khám từ tổng quát cho đến chi tiết bằng việc thực hiện xét nghiệm và siêu âm cơ bản, nhằm tìm kiếm những dấu hiệu bất thường tại vùng kín.

Vì vậy, khám phụ khoa là việc làm vô cùng quan trọng giúp chị em sớm phát hiện, tầm soát bệnh lý ở cơ quan sinh sản nữ giới để có thể bảo vệ sức khỏe lâu dài, cũng như hạnh phúc gia đình.

Cách bác sĩ phụ khoa luôn khuyên rằng tốt nhất các chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ hàng năm dù có bệnh hay không có bệnh, để đảm bảo sức khỏe vùng kín tốt cũng như bảo vệ cho chức năng sinh sản của chị em luôn được khỏe mạnh an tâm hơn về sức khỏe để tự tin trong cuộc sống.

Nữ giới nên đi khám phụ khoa khi nào?

Sau đây là những thời điểm đặc biệt mà chị em cần đi khám phụ khoa để bảo vệ sức khỏe của chính mình như:

 • Gặp phải các dấu hiệu bất thường ở cơ quan sinh dục như: Khí hư ra nhiều có mùi hôi, tanh và màu sắc bất thường, ngứa âm đạo, âm dạo bị sưng đỏ và nổi mụn bất thường hoặc rối loạn chu kỳ kinh nguyệt như chậm kinh, mau kinh, thống kinh, thưa kinh, rong kinh,..
 • Xuất hiện các triệu chứng đau bụng, đau lưng, đau vùng xương chậu thường xuyên nhưng không trong chu kỳ kinh nguyệt thì rất có thể chị em đang mắc phải các bệnh phụ khoa nên không được chủ quan cần phải đi khám ngay.
 • Trước khi có ý định mang thai chị em nên đi khám phụ khoa, bởi qua quá trình thăm khám này sẽ giúp phát triển bệnh sớm, để tránh được tình trạng lây nhiễm bệnh sang cho con cũng như đảm bảo an toàn cho thai phụ và thai nhi có thể phát triển tốt nhất.
 • Chị em sau khi quan hệ tình dục có cảm giác đau đớn, chảy máu âm đạo kéo dài thì cũng nên đi khám phụ khoa để bác sĩ tìm ra lý do và có biện pháp can thiệp kịp thời.
 • Trường hợp vợ chồng đã kết hôn có quan hệ thường xuyên mà không phòng tránh trên 1 năm vẫn chưa có con. Lúc này cả vợ và chồng nên đi khám phụ khoa để bác sĩ xác định rõ nguyên nhân và đưa ra hướng điều trị phù hợp.

Nữ giới nên đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/ 1 lần để phát hiện sớm bệnh ở giai đoạn đầu.

Quá trình khám phụ khoa diễn ra như thế nào

Một quy trình khám phụ khoa đạt chuẩn được diễn ra ở các bệnh viện và phòng khám đa khoa sẽ bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Khám tổng quát và hỏi thăm tình trạng sức khỏe của bệnh nhân

Trước khi bắt đầu quy trình khám phụ khoa, bác sĩ sẽ hỏi chị em một số câu hỏi về tiểu sử bệnh lý, tình trạng sức khỏe hiện tại, hoạt động tình dục và những dấu hiệu bất thường bạn đang gặp phải,.. Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ tiến hành lấy chỉ số thông tin cụ thể của bệnh nhân về chiều cao, cân nặng, nhịp tim, huyết áp,..

Bước 2: Khám cơ quan sinh dục

 • Khám vùng bụng: Bác sĩ dùng tay ấn nhẹ nhàng vào vùng bụng dưới  để kiểm tra hình dạng, kích thước của tử cung. Đồng thời kiểm tra xem có sự tồn tại của các khối u hay không.
 • Khám vùng ngực: Khám ngực thường diễn ra nhanh chóng và không gây đau đớn, bác sĩ sẽ sờ nắn hai bên ngực của chị em nhằm kiểm tra liệu có u cục gì hay dấu hiệu của ung thư vú hay không.
 • Khám vùng xương chậu: Vùng xương chậu chính là một trong những dấu hiệu phản ánh rõ nét nhất tình trạng sức khỏe vùng kín ở nữ giới, vì vậy khi đi khám phụ khoa sẽ cần phải kiểm tra khu vực này.
 • Khám cơ quan sinh dục: Bác sĩ sử dụng mỏ vịt đã được bôi trơn để khám âm đạo, cổ tử cung, để kiểm tra kỹ hơn xem có tổn thương hay viêm nhiễm nào hay không.
 • Khám bên ngoài bộ phận sinh dục: Bác sĩ sẽ quan sát và kiểm tra bằng mắt thường các nếp gấp môi lớn, môi bé, vùng mu,.., xem có hiện tượng viêm nhiễm hay nổi mụn hoặc có hiện tượng sưng tấy vùng kín gì hay không.

Bước 3: Chỉ định thực hiện làm một số xét nghiệm và siêu âm

Sau quá trình khám cơ quan sinh dục để có kết quả chẩn đoán chính xác, tùy vào tình trạng và sức khỏe của bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh làm các xét nghiệm cần thiết như:

Xét nghiệm nước tiểu

Dấu hiệu bất thường của nước tiểu cũng là dấu hiệu phản ánh bệnh phụ khoa, do đó xét nghiệm nước tiểu cũng là phương pháp xét nghiệm để chẩn đoán bệnh phụ khoa, nên chị em cũng cần phải thực hiện loại xét nghiệm này.

Xét nghiệm máu

Nhằm mục đích đo định lượng máu trong cơ thể người bệnh xem có ổn định hay không. Nếu kết quả khám máu cho ra âm tính thì có nghĩa sức khỏe bạn ổn định và ngược lại kết quả dương tính thì người bệnh từng mắc một số bệnh nguy hiểm lây lan qua đường tình dục như: Bệnh mụn rộp sinh dục, bệnh sùi mào gà, bệnh giang mai, bệnh lậu,..

Xét nghiệm dịch âm đạo

Những dấu hiệu bất thường dịch tiết âm có đôi khi là sự phản ánh sức khỏe của khu vực vùng kín. Do đó mà chẩn đoán bệnh phụ khoa ở nữ giới các bác sĩ sẽ làm thăm khám xét nghiệm nội tiết dịch âm đạo để kiểm tra xem vùng kín của chị em có đang bị lây nhiễm nấm, virus, vi khuẩn hay ký sinh trùng dẫn đến bị bệnh hay không.

Xét nghiệm nội tiết tố

Nội tiết tố trong cơ thể có vai trò cực kỳ quan trong đối với nữ giới trong việc sinh sản và đời sống sinh hoạt vợ chồng của nữ giới. Theo đó, những dấu hiệu bất thường của cơ thể có thể là do sự biến đổi nội tiết tố tạo ra.

Do đó, đây là phương pháp xét nghiệm giúp kiểm tra kiểm tra 5 chỉ số nội tiết tố bao gồm Estradiol, Prolactin, FSH, Progesterone và LH, qua đó giúp tiên lượng khả năng sinh sản của các chị em xem có vấn đề gì bất thường hay không. Nên chuẩn đoán bệnh phụ khoa cũng sẽ thực hiện xét nghiệm nội tiết tố.

Xét nghiệm Pap Smear

Đây là loại xét nghiệm nhằm quan sát các mẫu tế bào cổ tử cung, với mục đích phát hiện những thay đổi của tế bào trước khi chúng trở thành ung thư. Do đó, bác sĩ sẽ lấy mẫu tế bào tại cổ tử cung đem đi xét nghiệm Pap Smear.

Đồng thời, những nữ giới trên 21 tuổi nên thực hiện khi đi khám phụ khoa vì nó sẽ cho bác sĩ sẽ thấy những dấu hiệu bất thường trong cổ tử cung. Từ đó giúp phát hiện sớm để kịp thời phòng tránh. Chính vì vậy, các chuyên gia bác sĩ phụ khoa khuyên rằng chị em nên thực hiện xét nghiệm Pap 3 năm 1 lần.

Siêu âm

Thực hiện siêu âm tuyến vú và siêu âm tử cung chính là những phương pháp chẩn đoán bệnh phụ khoa. Mục đích của xét nghiệm này là giúp xem tình hình tử cung, buồng trứng và cơ quan sinh dục khác có gì bất thường hay không và giúp phát hiện sớm ung thư vú cũng như các u hạch nếu có.

Bước 4: Tư vấn và điều trị

Sau khi đã có kết quả khám bệnh, trong trường hợp phát hiện ra những dấu hiệu bất thường thì bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể cho người bệnh.

Lời khuyên dành cho chị em khi đi khám phụ khoa

Để đảm bảo việc thăm khám phụ khoa diễn ra thuận lợi và có được kết quả chính xác, giúp việc chữa trị bệnh hiệu quả thì trước khi đi khám phụ khoa chị em cần chuẩn bị một số những điều cơ bản sau đây:

 • Điều đầu tiên là chị em nên chuẩn bị tâm lý, đừng nên quá lo lắng và tự tạo áp lực cho mình trước khi đi khám phụ khoa mà thay vào đó hãy thật thoải mái, thư giãn để việc thăm khám diễn ra nhanh chóng và kết quả chính xác hơn.
 • Chú ý tránh đi khám phụ khoa vào những ngày diễn da chu kỳ kinh nguyệt, vì nó sẽ không chỉ cho kết quả thăm khám chính xác mà cò khiến quá trình khám gặp khó khăn hơn.
 • Trước khi chị em có ý định đi khám phụ khoa cần phải kiêng quan hệ tình dục từ 2 – 3 ngày để giúp cho kết quả thăm khám và xét nghiệm được chính xác hơn.
 • Trước khi đi khám 3 ngày, chị em tuyệt đối không dùng các dung dịch vệ sinh phụ nữ để thụt rửa âm đạo vì sẽ làm cho kết quả xét nghiệm kém chính xác.
 • Điều quan trọng tiếp theo là chị em nên chọn mặc những bộ đồ rộng rãi và thoải mái, tốt nhất là mặc váy để tiện cho việc khám dễ dàng và đỡ mất thời gian hơn.
 • Chị em cần tìm hiểu và lựa chọn phòng khám phụ khoa uy tín, chất lượng đảm bảo cơ sở vật chất máy móc hiện đại, bác sĩ giỏi và nhận được phản hồi tốt từ phía người bệnh và có chi phí thăm khám bệnh rõ ràng thì mới có thể đảm bảo cho quá trình thăm khám phụ khoa được diễn ra nhanh chóng và cho kết quả thăm khám chính xác nhất.
 • Bên cạnh đó, trước khi đi khám phụ khoa để có sự chuẩn bị tốt bạn nên được tư vấn phụ khoa online trực tuyến, tại đây các bác sĩ sẽ tư vấn thêm cho bạn các vấn đề liên quan đến chi phí, thời gian địa điểm khám,..
 • Không sử dụng rượu, bia, đồ ngọt hoặc đồ ăn nhiều dầu mỡ trước khi đi khám vì những loại đồ ăn này sẽ làm tăng lượng dịch tiết ở âm đạo. Từ đó sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhiều hơn bình thường nên làm cho kết quả khám và thử nghiệm không còn chính xác.
 • Chú ý đừng để khi có những dấu hiệu bất thường thì mới đi khám phụ khoa mà hãy chủ động đi khám phụ khoa theo định kỳ 6 tháng / 1 lần để bảo vệ sức khỏe chính bản thân mình.

Bệnh phụ khoa nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến cuộc sống và sức khỏe người bệnh, vì vậy chị em tuyệt đối không nên xem thường và chủ quan mà, hãy đi thăm khám để có được phương pháp điều trị bệnh kịp thời.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền, bảng giá chỉ với 320.000 VNĐ ở Hà Nội, hy vọng có thể cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích để có được quá trình đi khám phụ khoa thuận lợi. Mọi băn khoăn, thắc mắc cần được giải đáp, vui lòng liên hệ trực tiếp đến số hotline hoặc nhấp chuột vào khung chat ngay tại đây để được các chuyên gia bác sĩ tư vấn cụ thể hơn nhé. https://trungtamytechauthanhag.vn/

https://trungtamytehuyenphuninh.vn/blog/chi-phi-kham-phu-khoa-het-bao-nhieu-tien-6789.html

Thu Uyên