Tin tức xã hội

Kiểm tra chấp hành các quy định về phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Châu Thành

[ Cập nhật vào ngày (24-07-2023) ]
Kiểm tra chấp hành các quy định về phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Châu Thành
Vào ngày 10/3/2021, một đoàn kiểm tra dưới sự hướng dẫn của Quyết định số 281/ QĐ-SYT của Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra Trường Mẫu giáo thị trấn An Châu và Trường Trung học Cơ sở An Châu liên quan đến việc tuân thủ các quy định phòng chống dịch COVID-19 t

Cụ thể, đoàn kiểm tra đã thực hiện kiểm tra các vấn đề sau: sự tuân thủ các quy định 5K do Bộ Y tế đưa ra, việc đo thân nhiệt trước khi học sinh và nhân viên vào trường, công tác vệ sinh và khử khuẩn bằng hóa chất khử trùng và chất tẩy rửa thông thường, cung cấp đủ xà phòng và nước sạch để giúp cải thiện việc sát khuẩn tay, đảm bảo sự phân cách phù hợp trong khu vực nghỉ ngơi của học sinh, bố trí các phòng cách ly và sẵn sàng khẩu trang để sử dụng khi phát hiện trẻ em hoặc học sinh có các triệu chứng như sốt hoặc khó thở.

Sau khi hoàn thành kiểm tra, cả hai cơ sở đều thể hiện việc tuân thủ nghiêm túc các quy định và hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra cũng đã phát hiện một số hạn chế, bao gồm việc cán bộ y tế trường học chưa đáp ứng đầy đủ yêu cầu chuyên môn theo quy định và việc đặt hóa chất khử trùng tại những vị trí không thuận tiện cho người sử dụng.

Do đó, đoàn kiểm tra đã đưa ra nhắc nhở và yêu cầu các trường đối diện với những hạn chế này để khắc phục chúng và tiếp tục thực hiện đúng các quy định phòng chống dịch COVID-19 trong nhà trường. Việc này nhằm góp phần hỗ trợ ngành y tế huyện Châu Thành trong việc thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19./.

Thu Uyên