Kiến thức y khoa

Quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không

[ Cập nhật vào ngày (23-03-2022) ]
Quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không
Quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không là một trong những băn khoăn của không ít cặp đôi. Hầu hết họ do ngại sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai… nên lựa chọn cách này. Đây là một phương pháp tránh thai truyền thống tuy có hiệu quả nhưn

Quan hệ xuất ra ngoài là gì?

Theo y học, quan hệ xuất tinh ngoài là tình trạng nam giới khi quan hệ tình dục bình thường, khi chuẩn bị sắp xuất tinh thì nhanh chóng rút dương vật ra khỏi âm đạo của bạn tình và thực hiện xuất tinh ra bên ngoài.

Library zlibrary

Hành động này được thực hiện nhằm ngăn chặn tinh trùng di chuyển đi tìm trứng, từ đó sẽ không thể gặp được trứng và quá trình thụ thai sẽ không xảy ra.

Đây được coi là một trong những phương pháp tránh thai truyền thống do không cần sử dụng thuốc tránh thai, bao cao su hoặc bất kỳ biện pháp tránh thai khác. Bên cạnh đó, phương pháp này cũng không hề ảnh hưởng tới sức khỏe của cả nam giới lẫn nữ giới.

Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này không hề cao do nam giới khó có thể kiểm soát được việc xuất tinh của mình. Chỉ cần một chút không để ý mà không rút dương vật ra kịp là tinh trùng vẫn có thể di chuyển vào bên trong đi tìm trứng, quá trình thụ thai sẽ diễn ra.

Theo nghiên cứu, có rất nhiều cặp đôi sử dụng biện pháp này và người phụ nữ vẫn có thể mang thai như bình thường. Chính vì vậy, các chuyên gia thường xuyên các cặp đôi không nên lựa chọn phương pháp ngừa thai này.

Quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không

Ưu và nhược điểm của việc xuất tinh ngoài

Như nhiều phương pháp tránh thai khác, việc quan hệ xuất tinh ngoài cũng có những ưu, nhược điểm sau:

Ưu điểm

Là một phương pháp ngừa thai tự nhiên, không cần sử dụng thuốc cũng như các dụng cụ hỗ trợ và không phải đến cơ sở y tế, bệnh viện.

Mọi đối tượng đều có thể áp dụng, không cầu kỳ, cũng không có tác dụng phụ hay làm ảnh hưởng đến sức khỏe khi thực hiện.

Đảm bảo tính riêng tư do không phải sử dụng thuốc, không phải đến cơ sở y tế để thực hiện.

Nhược điểm

Hiệu quả của phương pháp tránh thai này không cao và chỉ đạt khoảng 50 – 60%. Khi thực hiện, đều phải phụ thuộc vào nam giới do nam giới mới là người có khả năng xuất tinh. Chỉ cần một chút sai sót nhỏ là người phụ nữ vẫn có thai như bình thường.

  • Một lượng tinh trùng nhỏ nếu dính ở đầu dương vật khi vừa đưa vào âm đạo cũng có thể tìm đến gặp trứng, khi đó sẽ xảy ra quá trình thụ tinh.
  • Trong quá trình thực hiện xuất tinh ngoài, nam giới phải là người nắm được kỹ năng để rút dương vật ra đúng thời điểm thì mới giúp việc tránh thai có hiệu quả.
  • Nam giới khi lựa chọn biện pháp này thường xuyên gặp căng thẳng, hồi hộp để thực hiện rút dương vật ra khỏi âm đạo một cách nhanh chóng, cẩn thận.
  • Biện pháp này hoàn toàn không có hiệu quả trong việc phòng tránh các bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà, HIV…

Ngoài ra, việc xuất tinh ngoài nhiều còn khiến nam giới dễ bị xuất tinh sớm, rối loạn xuất tinh. Tình trạng này kéo dài sẽ gây hụt hẫng, chán nản cho cả hai người và làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc yêu.

Quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không?

Khi quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không, quan hệ không dùng bao cao su có sao không hay quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không là thắc mắc, băn khoăn của không ít người khi không muốn sử dụng các biện pháp ngừa thai khác.

Như đã nói, quan hệ xuất tinh ngoài là một phương pháp tránh thai truyền thống và nó không mang lại hiệu quả tuyệt đối, chỉ có khả năng ngừa thai khoảng 50 – 60% mà thôi. Tuy nó đơn giản, dễ thực hiện và không làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe của cả nam giới và người bạn tình nhưng đây lại là biện pháp ngừa thai có tỷ lệ thất bại cao. Theo nhiều thống kê, có rất nhiều cặp đôi vẫn có thai dù áp dụng biện pháp ngừa thai này.

Về câu hỏi quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không, câu trả lời là có. Biện pháp này vẫn có thể khiến người phụ nữ có thai như bình thường do khi kích thích, dương vật ở nam giới tiết ra một chút dịch, trong đống dịch đó có thể có kèm theo tinh trùng. Tất nhiên, khi quan hệ dù không xuất tinh vào trong vẫn có thể khiến tinh trùng nhanh chóng đi vào tử cung gặp trứng, quá trình thụ thai sẽ diễn ra.

Không những vậy, quan hệ không dùng bao cao su không có khả năng giúp tránh thai mà nó còn dễ khiến các cặp đôi bị lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nguyên nhân là do trong quá trình giao hợp, mầm bệnh có thể tấn công vào bộ phận sinh dục và nhanh chóng phát triển gây bệnh.

Chính vì vậy, có thể thấy, quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài vẫn có thể có thai như bình thường. Do đó, các cặp đôi nên lựa chọn các biện pháp tránh thai khác có hiệu quả hơn như sử dụng bao cao su, đặt vòng tránh thai…

Một số biện pháp tránh thai phổ biến

Để giúp ngừa thai hiệu quả, các cặp đôi có thể lựa chọn một trong những biện pháp tránh thai phổ biến dưới đây:

  • Bao cao su: Đây là một trong những biện pháp ngừa thai được sử dụng rộng rãi bởi tính hiệu quả, đơn giản, có khả năng phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Hiện nay, có nhiều loại bao cao su với mẫu mã, kích thước đa dạng mà mọi người có thể lựa chọn.
  • Thuốc tránh thai: Đây là loại thuốc có cơ chế ngăn ngừa không cho tinh trùng tìm đến gặp trứng để thụ tinh, đồng thời giúp ngăn chặn việc làm tổ của trứng. Thuốc được chia thành 2 loại chính là thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp. Nữ giới khi sử dụng thì cần tuân thủ việc uống thuốc theo đúng chỉ định.
  • Que cấy tránh thai: Đây là một loại que nhỏ chứa etonogestrel có khả năng ngừa thai đến 3 năm. Cách sử dụng khá đơn giản, chỉ cần cấy vào vùng da dưới cánh tay không thuận của nữ giới. Hiệu quả của phương pháp này khá cao, sau khi ngừng sử dụng, chị em vẫn có thai lại như bình thường.
  • Vòng tránh thai: Hiệu quả của phương pháp này khá cao, đặc biệt là có tác dụng ngừa thai lên đến 5 – 10 năm. Khi sử dụng, phương pháp này cũng không làm ảnh hưởng đến khoái cảm, chất lượng cuộc yêu cho các cặp đôi.

Ngoài ra, còn khá nhiều biện pháp tránh thai khác mà các cặp đôi có thể sử dụng các biện pháp khác tùy vào nhu cầu, lựa chọn. Tốt nhất, các cặp đôi có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ về biện pháp ngừa thai phù hợp giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Trên đây là những thông tin giải đáp về quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không. Nếu còn thắc mắc gì, các bạn có thể liên hệ với các bác sĩ tại trung tâm y tế bằng cách nhấp vào khung chat để được tư vấn cụ thể.

Thu Uyên