Tin tức xã hội

Ra quân thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm

[ Cập nhật vào ngày (22-07-2023) ]
Ra quân thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm
Vào ngày 27/4/2021, Đoàn Kiểm tra liên ngành Vệ sinh An toàn Thực phẩm huyện Châu Thành đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm, cùng với bếp ăn tập thể tại thị trấn An Châu. Đoàn kiểm tra do bác sĩ Huỳnh Văn Mạnh, Trưởng Phòng Y

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn đã thăm quan 4 cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm, bao gồm 2 quán ăn tại khu vực trung tâm, Trường THCS An Châu và Trường Mẫu giáo An Châu. Các cơ sở này bị kiểm tra đối với các loại bánh, kẹo, nước giải khát cùng với quy trình lưu mẫu thực phẩm. Ngoài ra, Đoàn cũng kiểm tra giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe của các cơ sở kinh doanh, để đảm bảo tuân thủ đúng quy định theo quy định.

Tổng quan, tất cả các cơ sở đều tuân thủ đúng quy định về kinh doanh thực phẩm, và việc kiểm tra này nhằm gia tăng vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của cả cá nhân lẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ ngộ độc do sử dụng thực phẩm không an toàn.

Thu Uyên