Tin tức bệnh viện

Tập huấn triển khai tiêm vắc xin COVID-19 tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành

[ Cập nhật vào ngày (24-07-2023) ]
Tập huấn triển khai tiêm vắc xin COVID-19 tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành
Vào ngày 29/4, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành đã tổ chức buổi tập huấn về việc triển khai tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho các cơ sở y tế trên địa bàn huyện. Buổi tập huấn đã thu hút sự tham gia của bác sĩ CKI Nguyễn Văn Tiếng - Phó giám đốc Trung tâm Y t

Vào ngày 29/4, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành đã tổ chức buổi tập huấn về việc triển khai tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho các cơ sở y tế trên địa bàn huyện. Buổi tập huấn đã thu hút sự tham gia của bác sĩ CKI Nguyễn Văn Tiếng - Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, cùng với hơn 60 cán bộ đến từ các khoa, phòng của Trung tâm Y tế, trạm Y tế xã và thị trấn.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được bác sĩ CKI Nguyễn Văn Tiếng giới thiệu vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca cũng như các quy định liên quan đến mua sắm, tiếp nhận, bảo quản, phối hợp và sử dụng vắc xin. Họ cũng được hướng dẫn cách triển khai kế hoạch tiêm chủng COVID-19 trên địa bàn, bao gồm việc xây dựng kế hoạch tiêm chủng, các quy định mới nhất liên quan đến khám sàng lọc, phân loại đối tượng và quy trình trước, trong và sau khi tiêm chủng. Các thông tin về liều lượng, đường tiêm, chỉ định và chống chỉ định, cách bảo quản vắc xin, cũng như cách giám sát phản ứng sau khi tiêm chủng COVID-19 cũng được trình bày.

Ngoài ra, buổi tập huấn cũng có sự tham gia của bác sĩ CKI Tiêu Bích Phượng – Trưởng Phòng Kế hoạch – Nghiệp vụ Trung tâm, người hướng dẫn về cách chẩn đoán và xử trí phản vệ theo Thông tư 51/2017/TT-BYT ngày 29/12/2017 của Bộ Y tế.

Mục tiêu của buổi tập huấn là cung cấp kiến thức và kỹ năng để chuẩn bị triển khai tiêm vắc xin COVID-19 tại các cơ sở y tế một cách an toàn và hiệu quả.

Thu Uyên