Tin tức bệnh viện

Trung tâm Y tế Châu Thành tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19

[ Cập nhật vào ngày (22-07-2023) ]
Trung tâm Y tế Châu Thành tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19
Dựa vào tình hình công tác phòng chống dịch COVID-19 và số lượng vắc xin hiện có, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành đã lập kế hoạch chi tiết triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt I trên địa bàn huyện, dự kiến diễn ra từ ngày 06/5/2021 đến 07/5/2021, vớ

Trước khi thực hiện tiêm vắc xin, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành đã tiến hành chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế cần thiết cho quá trình tiêm và xử lý các phản ứng phát sinh sau tiêm chủng. Quá trình tiêm vắc xin được tổ chức theo quy trình một chiều, bao gồm các bước sau: Bàn đón tiếp và hướng dẫn → Khu vực chờ trước tiêm chủng → Bàn khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng → Bàn tiêm chủng → Bàn ghi chép và lưu vào sổ tiêm chủng → Khu vực theo dõi và xử trí các tình huống tai biến sau tiêm chủng.

Mỗi người được tiêm vắc xin COVID-19 sẽ được đo thân nhiệt, khai báo y tế và thực hiện khám sàng lọc trước tiêm. Bên cạnh đó, họ sẽ cung cấp thông tin về tình trạng sức khỏe, bệnh lý nền và những lần tiêm chủng gần đây để cán bộ y tế có thể đưa ra chỉ định phù hợp cho từng trường hợp. Đồng thời, nhân viên y tế cũng sẽ tư vấn đầy đủ về tác dụng của vắc xin cũng như những tình huống có thể xảy ra sau tiêm như sốt, sưng đau tại chỗ tiêm, phát ban, đau cơ, đau đầu, tiêu chảy và các tình huống khác liên quan để người được tiêm vắc xin có thể đối mặt và giải quyết kịp thời.

Tiêm vắc xin cho cán bộ y tế

Sau tiêm vắc xin xong được ngồi nghỉ ngơi và được nhân viên tiêm chủng theo dõi tình trạng sức khoẻ trong vòng 30 phút, và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe bản thân trong vòng 07 ngày tiếp theo. Tiêm vắc xin xong sẽ được cấp “Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin COVID-19”. Để đảm bảo việc tiêm chủng được an toàn, Trung tâm Y tế huyện đã tập hợp nhân viên y tế có chứng chỉ tiêm chủng và tập huấn về tiêm vắc xin COVID-19, trang bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết để đảm bảo công tác tiêm chủng vắc xin COVID-19 diễn ra đúng quy định và an toàn.

Sau mũi đầu tiên, 3 tháng sau sẽ được tiêm mũi thứ 2.

Thu Uyên