Hoạt động Đảng bộ

Trung tâm Y tế huyện Châu Thành tích cực học tập và làm theo gương Bác

[ Cập nhật vào ngày (17-07-2023) ]
Trung tâm Y tế huyện Châu Thành tích cực học tập và làm theo gương Bác
Trung tâm Y tế huyện Châu Thành có tổng cộng 100 giường bệnh, được chia thành 4 phòng và 13 Khoa, với 278 cán bộ và viên chức. Trung tâm thực hiện hai chức năng chính là khám chữa bệnh và phòng bệnh. Tuân thủ lời dạy của Bác Hồ về vai trò cao quý của lươn

Để thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh một cách thực sự và hiệu quả, Đảng ủy Trung tâm Y tế huyện Châu Thành đã thành lập Bộ phận giúp việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên hàng năm. Trong nhiều năm qua, Đảng ủy đã xây dựng kế hoạch và triển khai việc học tập và làm theo gương Bác Hồ, đồng thời khắc phục các hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm phê bình và tự phê bình theo Nghị quyết TW4 (Khóa XII). Vào năm 2019, theo Kế hoạch số 89-KH/HU ngày 05 tháng 3 năm 2019 của Huyện ủy Châu Thành và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (Khóa XII) về chuyên đề năm 2019 "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Đảng ủy Trung tâm Y tế đã lập kế hoạch số 32-KH/ĐU ngày 25/3/2019 và triển khai, thực hiện Chỉ thị 05 đến các Chi bộ trực thuộc.

Để đảm bảo rằng mọi đảng viên và quần chúng hiểu rõ về việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Đảng ủy Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức cho 100% đảng viên và quần chúng tham gia các khóa học được tổ chức bởi Huyện ủy. Trong các buổi sinh hoạt Chi bộ định kỳ hàng tháng, mỗi thành viên được phân công kể chuyện "Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và rút ra bài học từ đó. Hàng quý, Đảng ủy cũng tổ chức triển khai các nội dung như quy tắc ứng xử, Luật Phòng cháy chữa cháy, Luật quản lý tài sản công và nhiều nội dung khác. Đồng thời, việc tuyên truyền cũng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức và thực hiện tư tưởng và hành động theo gương Bác Hồ. Đảng ủy Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức nhiều đợt tuyên truyền như Chuyên đề năm 2019, tuyên truyền Nghị quyết TW 7, 8 và các sự kiện truyền thống khác, thu hút hơn 200 người tham gia. Nhờ các hoạt động học tập chuyên đề và tuyên truyền, toàn bộ đảng viên đã nắm vững các chuyên đề, áp dụng thành công các khía cạnh như tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm sóc đời sống nhân dân, xây dựng đạo đức và lối sống cá nhân, tuân thủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước, và có tinh thần trách nhiệm trong công tác được phân công.

Đảng bộ Trung tâm Y tế Huyện Châu Thành đã thực hiện nhiều công trình và hoạt động thiết thực như thực hiện 07 đề tài nghiên cứu khoa học, tiết kiệm điện nước và văn phòng phẩm trị giá hơn 20 triệu đồng, đóng góp vào các quỹ được phát động từ cấp trên. Giá trị tổng cộng các công trình và hoạt động của các Chi bộ là 52.900.000 đồng. Ngoài ra, đã xuất hiện nhiều mô hình và cách làm hay, như trang bị tủ sách học tập và làm theo gương Bác, nâng cao kỹ thuật giao tiếp để đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, nâng cao kỹ năng lấy mẫu xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh để rút ngắn thời gian chờ đợi trả kết quả cho người bệnh, đổi mới cách làm việc và học tập, thực hiện tốt kiểm tra và đối chiếu, tổ chức buổi học tập sinh hoạt chuyên đề cho cán bộ đảng viên và quần chúng, và thực hiện chuyển biến tích cực từ nhận thức thành hành động theo lời dạy của Bác.

Bên cạnh đó, chất lượng khám chữa bệnh của Trung tâm Y tế huyện ngày càng được nâng cao. Trong năm 2019, Trung tâm đã đạt được kết quả khám ngoại trú vượt chỉ tiêu với 132.320 ca khám, đạt 108,14% chỉ tiêu, và khám nội trú 8.102 ca, đạt 112,5% chỉ tiêu. Tinh thần phục vụ và chất lượng chăm sóc, điều trị cũng đã có sự cải thiện đáng kể.

Tuy nhiên, Trung tâm Y tế huyện và ngành y tế huyện nói chung sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức trong tương lai, bao gồm khó khăn về nhân lực, tài chính và quá tải người bệnh, cùng với các bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng và dịch bệnh COVID-19, gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Tuy nhiên, với sự lãnh đạo mạnh mẽ và tinh thần đoàn kết quyết tâm của toàn bộ Đảng bộ, chúng tôi tin rằng chúng ta có thể vượt qua khó khăn và tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phòng bệnh cho nhân dân.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, chúng tôi xin gửi lời chúc sức khỏe đến tất cả những người làm công tác y tế. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cao quý của mình, giữ gìn và nâng cao sức khỏe của cộng đồng, và luôn tuân thủ lời dạy của Bác Hồ về vai trò quan trọng của lương y trong xã hội.

Thu Uyên