Hoạt động Đảng bộ

Trung tâm Y tế huyện Châu Thành xây dựng Kế hoạch đảm bảo công tác y tế phục vụ bầu cử

[ Cập nhật vào ngày (22-07-2023) ]
Trung tâm Y tế huyện Châu Thành xây dựng Kế hoạch đảm bảo công tác y tế phục vụ bầu cử
Trung tâm Y tế huyện Châu Thành đã xây dựng một Kế hoạch chi tiết nhằm đảm bảo công tác y tế phục vụ cho việc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện.

Đầu tiên, chú trọng công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch COVID-19 và các bệnh dịch khác. Trung tâm Y tế đã chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, cơ số thuốc để triển khai chăm sóc và điều trị bệnh tại chỗ theo phương châm "Bốn tại chỗ". Đồng thời, đã đặt kế hoạch ứng phó với các tình huống dịch COVID-19 và ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra.

Công tác phòng, chống dịch COVID-19 được thực hiện theo kế hoạch số 918/KH-SYT ngày 19/04/2021 của Sở Y tế An Giang. Trung tâm Y tế đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh, cùng các đơn vị trên địa bàn, thực hiện công tác tuyên truyền đầy đủ và hiệu quả để mọi người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong suốt thời gian tổ chức bầu cử.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế đã xây dựng phương án kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm và triển khai hoạt động kiểm tra chuyên ngành, liên ngành về an toàn thực phẩm. Đặc biệt, đã tập trung giám sát điều kiện an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến, bảo quản và phục vụ ăn uống tại các điểm bầu cử, đồng thời đảm bảo nguồn gốc và chất lượng các nguyên liệu và phụ gia thực phẩm phục vụ bầu cử.

Công tác thường trực cấp cứu và phục vụ y tế được tăng cường kíp trực để sẵn sàng huy động lực lượng khi có dịch, ngộ độc thực phẩm, hoặc tai nạn thương tích xảy ra hàng loạt. Để đảm bảo sự ứng phó nhanh chóng và hiệu quả, đã xây dựng phương án phòng chống, điều tra, giám sát ngộ độc thực phẩm, đồng thời triển khai cách ly và phân loại điều trị khi có dịch bệnh xảy ra.

Tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành và các trạm y tế, sẽ đảm bảo thường trực 24/24 giờ, và trong các kíp trực sẽ có đủ phương tiện, vật tư hóa chất để sẵn sàng ứng phó khi có dịch hay ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Tổng kết lại, Kế hoạch được Trung tâm Y tế huyện Châu Thành đề xuất là một tổng hợp các biện pháp cụ thể và hiệu quả để đảm bảo công tác y tế phục vụ bầu cử được thực hiện một cách an toàn và đáng tin cậy.

Thu Uyên