Tin tức y tế

Xuất tinh ngoài có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

[ Cập nhật vào ngày (23-03-2022) ]
Xuất tinh ngoài có ảnh hưởng đến sức khỏe không?
Có không ít cặp đôi dù không muốn sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai… nên lựa chọn xuất tinh ngoài khi quan hệ. Tuy nhiên, liệu xuất tinh ngoài có ảnh hưởng đến sức khỏe không, nó có gây ra tác hại gì không. Hãy cùng tìm hiểu ngay vấn đề này trong bài v

Xuất tinh ngoài là gì?

Xuất tinh ngoài là hành động nam giới rút dương vật của mình ra khỏi âm đạo của bạn tình trước khi chuẩn bị xuất tinh. Hành động này còn có tên gọi khác là giao hợp không hoàn chỉnh hoặc giao hợp ngắt quãng.

  • Đây là hành động được thực hiện nhằm ngăn chặn không cho tinh trùng bắn vào bên trong âm đạo của người nữ, do đó mà quá trình thụ tinh sẽ không xảy ra.
  • Trên thực tế, việc xuất tinh ngoài không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Tuy là một phương pháp tránh thai đơn giản, dễ thực hiện nhất nhưng nó cũng có tỷ lệ thất bại khá là cao, người phụ nữ vẫn có thể có thai như bình thường.
  • Có khá nhiều người cho rằng xuất tinh ngoài thì tinh trùng sẽ không thể đi vào trong âm đạo của bạn tình được. Lưu ý, chỉ cần nam giới không cẩn thận một giây thôi là tinh dịch sẽ được bắn thẳng vào âm đạo, khi đó khả năng có thai là điều chắc chắn.
  • Theo nhiều nghiên cứu, cứ 100 cặp đôi áp dụng xuất tinh ngoài thì có đến 20 cặp thất bại, nghĩa là người phụ nữ vẫn có thai.

Bên cạnh đó, biện pháp tránh thai này cũng không có tác dụng trong việc ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Chính vì vậy, các cặp đôi nên cân nhắc và lựa chọn các biện pháp tránh thai khác như bao cao su, vòng tránh thai…

xuất tinh ngoài có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Xuất tinh ngoài có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Về câu hỏi “xuất tinh ngoài có ảnh hưởng đến sức khỏe không”, các chuyên gia cho biết: Xuất tinh ngoài có thể gây ra rất nhiều hậu quả, tác hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả nam giới và bạn tình. Chính vì vậy, các cặp đôi đừng nên lạm dụng biện pháp này để ngừa thai bởi sẽ thể gặp phải nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Dưới đây là một số tác hại nghiêm trọng của việc xuất tinh ngoài mà mọi người cần nắm rõ:

Mang thai ngoài ý muốn

Hậu quả đầu tiên của việc xuất tinh ngoài khi thực hiện không đúng cách đó là dễ khiến bạn tình mang thai ngoài ý muốn.

Như đã nói, xuất tinh ngoài tuy dễ thực hiện nhưng lại không hề an toàn so với việc sử dụng thuốc tránh thai, bao cao su hay các biện pháp khác. Chỉ cần một chút sơ xuất là người bạn tình sẽ dễ có thai sau khi quan hệ tình dục.

Bên cạnh đó, nếu nam giới thường xuyên xuất tinh ngoài còn khiến việc xuất tinh trở nên khó kiểm soát. Khi đó, nam giới dễ đạt khoái cảm và và không kịp thu dương vật về, một ít tinh trùng sẽ dễ bị phóng xuất vào trong âm đạo, tinh trùng sẽ dễ dàng bơi sâu vào để tìm trứng, quá trình thụ tinh sẽ diễn ra.

Gây di tinh

Một trong những tác hại của việc xuất tinh ngoài đó là gây di tinh ở nam giới. Đây là hiện tượng nam giới xuất tinh dù không có khoái cảm tình dục, tinh dịch cũng có thể xuất ra khi dương vật không trong trạng thái cương cứng.

Trong quá trình giao hợp, nam giới khi đạt khoái cảm sẽ dễ hưng phấn, khi đó nam giới sẽ bất ngờ rút dương vật lại để xuất tinh khiến độ hưng phấn bị dừng lại, từ đó làm ảnh hưởng khiến hệ thần kinh trung ương bị ảnh hưởng, dễ rối loạn.

Tình trạng này kéo dài không có biện pháp khắc phục sẽ dễ dẫn đến chứng di tinh.

Gây rối loạn cương dương

Đây cũng là một trong những hậu quả của việc nam giới lạm dụng xuất tinh ngoài khi quan hệ tình dục. Nguyên nhân là do việc quan hệ bị dừng đột ngột có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh lý của nam giới.

Nam giới khi xuất tinh ngoài thường xuyên sẽ khiến mình khó kiểm soát được việc xuất tinh trực tiếp, từ đó gặp phải nhiều vấn đề về chức năng sinh lý như xuất tinh ngược, không xuất tinh, rối loạn cương dương, liệt dương.

Dễ suy nhược thần kinh

Xuất tinh ngoài có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Câu trả lời là có. Trong quá trình quan hệ, nam giới khi đạt được cực khoái sẽ dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, tim đập nhanh, huyết áp cũng tăng cao so với bình thường.

Do đó, khi đang yêu mà nam giới tiến hành xuất tinh ngoài một cách đột ngột, bất ngờ thì sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh, từ đó ảnh hưởng đến tâm lý. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến nam giới bị suy nhược thần kinh, luôn cảm thấy hồi hộp, lo lắng… mỗi khi chuẩn bị lâm trận.

Dễ mắc các bệnh lây nhiễm

Tất nhiên là việc xuất tinh ngoài mà không sử dụng biện pháp bảo vệ sẽ khiến nam giới có nguy cơ cao mắc phải các bệnh lây nhiễm. Trong quá trình giao hợp, các vi khuẩn có hại sẽ nhanh chóng tấn công vào bộ phận sinh dục và làm lây nhiễm nhiều bệnh xã hội nguy hiểm như HIV, giang mai, sùi mào gà, lậu…

Ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục

Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, xuất tinh ngoài còn làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng đời sống tình dục của nam giới và bạn tình. Tình trạng xuất tinh ngoài diễn ra thường xuyên sẽ khiến cả hai khó cảm thấy thoải mái, hài lòng, từ đó dễ làm giảm đi ham muốn, không còn ham muốn trong chuyện ấy.

Nếu kéo dài sẽ dễ gây ra những mâu thuẫn, nghi ngờ giữa hai vợ chồng và làm rạn nứt hạnh phúc gia đình.

Nói chung, xuất tinh ngoài chỉ là một giải pháp tránh thai tạm thời mà thôi. Do đó, các cặp đôi không nên áp dụng quá nhiều lần bởi nó không có tác dụng ngừa thai lâu dài, ngoài ra thì nó còn gây ra rất nhiều tác hại, biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe.

Như vậy, qua bài viết từ trung tâm y tế châu thành này hy vọng có thể giúp nam giới nắm rõ hơn về xuất tinh ngoài có ảnh hưởng đến sức khỏe không. Nếu còn thắc mắc gì, nam giới có thể liên hệ với các chuyên gia qua khung chat trực tuyến để được giải đáp cụ thể.

Thu Uyên