Hỏi đáp sức khỏe

Có những phương pháp nào để trì hoãn kinh nguyệt?

Họ tên: Hoa Cỏa May
Hỏi:

Bài viết do bác sĩ chuyên khoa - Chuyên gia phụ khoa - Cố vấn y học ở doctortuan.webflow.io và bacsionline.org.

Nguyệt san là hiện tượng sinh lý bình thường ở bạn gái và xảy ra đều đặn hàng tháng, tuy nhiên, trong các chuyến du lịch hay công tác nhiều lần đối tượng lo ngại kỳ kinh đến sẽ gây ra sự bất tiện. Cho nên hiện giờ một số nữ giới từng sử dụng giải pháp trì hoãn kinh nguyệt bằng việc dùng thuốc kháng sinh.

Một. Nguyệt san là gì?

Kinh nguyệt là hiện tượng bong lớp niêm mạc tử cung có chu kỳ vì sự đổi thay nội đào thải làm theo xuất máu từ buồng tử cung chảy Ngoài âm đạo. Nguyệt san của mỗi bệnh nhân luôn có chu kỳ, trung bình là 28 ngày.

2. Có giải pháp nào chủ động dời ngày kinh luôn không?

Có khả năng dùng kháng sinh trì hoãn kinh nguyệt để dời ngày kinh. Theo ấy, thuốc kháng sinh thuốc trì hoãn kinh nguyệt là thuốc kháng sinh có đối tượng là hormone progesteron.

Cơ chế để kháng sinh chứa Progesteron hoạt động nhằm tác dụng chậm ngày kinh bởi trong 1 những ngày kinh nguyệt bình thường thì nửa đầu chu kỳ sẽ chịu tác động của hormone estrogen nhằm kích thích ham muốn sự biến chuyển của niêm mạc tử cung tuy nhiên nửa sau của kỳ kinh lại chịu ảnh hưởng của 1 loại hormone mang tên là progesteron và đây cũng là lý vì vì sao những y bác sĩ lựa sắm progesteron mà chẳng phải estrogen. Tới những ngày cuối của chu kỳ số lượng progesteron giảm sút dẫn đến niêm mạc tử cung bị bong xuất tạo ra hiện tượng chảy máu kinh nguyệt. Sử dụng thuốc trễ kinh chứa hormone progesterone sẽ khiến cho niêm mạc tử cung không thể bong ra được, nhờ ấy đem lại công dụng trì hoãn kinh nguyệt.

3. Dùng thuốc kháng sinh trì hoãn kinh nguyệt có được bảo vệ và lợi ích tốt không?

Hầu hết các trường hợp sử dụng kháng sinh trì hoãn kinh nguyệt đều có lợi ích tốt và sử dụng các biện pháp an toàn, tuy nhiên kết quả sử dụng thuốc kháng sinh còn căn cứ theo đã từng cá nhân và đừng nên lạm dụng liên tục do chiếc thuốc này ức chế chu kỳ hormone ngẫu nhiên của cơ thể. Bởi vậy trong những tình huống “bất đắc dĩ” mới nên sử dụng và cần phải trở lại vòng kinh bình luôn càng sớm càng chất lượng tốt.

4. Dùng thuốc trì hoãn kinh nguyệt thí dụ thay thế nào?

Mang bất cứ kháng sinh nào cũng không nên tự tiện sử dụng. Để giữ gìn an toàn và hiệu quả, hãy tham vấn chuyên gia chuyên môn để được kiểm tra và chỉ định khoa học. Nên vận dụng ý kiến bác sĩ sản phụ khoa ít nhất một tuần hay 10 ngày trước khi đến kỳ kinh.

Trong giai đoạn dùng kháng sinh, trường hợp gặp dấu hiệu bất thường người cần phải số điện thoại chuyên gia càng sớm càng tốt. Sau lúc dừng thuốc 15 ngày mà không thấy hành kinh trở lại, cần phải đi thăm khám chuyên gia để sắm nguồn gốc chuẩn xác.

Phương pháp sử dụng và liều sử dụng thuốc kháng sinh trì hoãn chu kỳ kinh nguyệt ví dụ sau:

  • Giả dụ dùng chiếc thuốc ngừa thai thường nhật để trì hoãn kinh nguyệt thì có khả năng dùng cách sử dụng sau để đem lại tác dụng tốt.
  • Đối với kháng sinh tránh thai thường nhật chiếc vỉ 21 viên thì chỉ cần áp dụng 21 viên kháng sinh đó là bình thường nhưng mà thế bởi nghỉ 1 tuần Tiếp đó bắt đầu vỉ mới thì lại tiếp tục sử dụng một vỉ kháng sinh mới nối tiếp rất hay mà không nghỉ những ngày nào nữa. Muốn trễ kinh để đi du lịch trong thời điểm vài ba ngày sẽ uống tại vỉ mới giống mang số viên đấy (Ví dụ muốn dời ngày có kinh 4 hôm thì uống 4 viên kháng sinh tránh thai). Phương pháp thực hành chậm kinh nguyệt một tháng chính là uống trọn vẹn hết vỉ kháng sinh ngừa thai thường nhật này.
  • Đối với kháng sinh ngừa thai thường nhật vỉ 28 viên thì bạn cũng chỉ nên sử dụng hết 21 viên và phá không lấy 7 viên thuốc kháng sinh có màu nâu gọi là “giả dược”. Dưới đấy sử dụng tiếp viên số 1 của vỉ mới và giữ uống bình luôn để hoãn kinh tháng ấy.
  • Trường hợp đang không sử dụng thuốc kháng sinh ngừa thai hàng ngày thì việc trì hoãn kinh với progesteron cần được áp dụng trước ngày có kinh ít nhất 3-4 ngày và dùng thường xuyên tới lúc muốn có kinh trở lại. Nhưng mà với phương pháp sử dụng này nên có sự hướng dẫn cụ thể của bác sĩ chuyên khoa. Bởi liều dùng thuốc kháng sinh theo phương pháp này còn tùy thuộc lên cân không nhỏ và tình trạng tính mệnh hiện giờ, nhờ lên kiểm tra trực tiếp bác sĩ sẽ kê đơn thích hợp nhất. Sở hữu cách này có khả năng hành kinh tức khắc sau khi ngưng sử dụng thuốc kháng sinh nhưng có một vài tình huống bị rối loạn nội bài tiết tố nữ cần phải đến 7 – 10 ngày kinh nguyệt mới xuất hiện trở lại.

Vấn đề sử dụng thuốc kháng sinh trì hoãn kinh nguyệt hơi sử dụng các biện pháp an toàn và lợi ích tốt nhưng mà bạn cũng đừng nên lạm dụng. Thế lên đấy bạn cần thiết đến những trung tâm y tế có chuyên môn sản để được giải đáp và hướng dẫn phương pháp dùng hiệu quả.

Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh là địa chỉ xét nghiệm, chữa và phòng bệnh những căn bệnh lý, trong ấy có chuyên Sản. Lúc làm phác đồ thăm khám tại Hưng Thịnh, Quý khách hàng sẽ được đón tiếp và dùng Cơ sở vật dưỡng chất, hệ thống máy móc hiện đại kèm theo với những dịch vụ y tế hoàn hảo sau sự chỉ dẫn, tư vấn của các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản tại cả trong và Ngoài nước.

Nội dung nên đọc: