Hỏi đáp sức khỏe

Khám nam khoa là khám những gì? Khám nam khoa có lâu không?

Họ tên: Khánh Phương
Hỏi:

Khám nam khoa là khám những gì? Khám nam khoa có lâu không?

Bước đầu tiên cần thực hiện là áp dụng một lối sống lành mạnh và trải qua các cuộc kiểm tra và kiểm soát định kỳ, để luôn theo dõi tình trạng sức khỏe của bạn.

Lối sống lành mạnh là đồng minh tốt nhất để giữ sức khỏe: duy trì chế độ ăn uống đa dạng và cân bằng, hạn chế uống đồ uống có đường và rượu, không hút thuốc, tập thể dục thường xuyên. Nhưng kiểm tra định kỳ cũng rất cần thiết để tìm ra bất kỳ bệnh lý nào và có thể điều trị kịp thời, ngay cả khi không có triệu chứng. Hãy xem điều quan trọng cần làm khi nói đến việc phòng ngừa sức khỏe của phụ nữ .

Mục lục

 • Phòng ngừa
 • Ung thư tuyến tiền liệt
 • Các thử nghiệm được thực hiện cho sức khỏe con người
 • Tầm quan trọng của lối sống lành mạnh và chơi thể thao

Cách phòng tránh sức khỏe con người

Đặc biệt là những người trẻ tuổi thường không coi việc trải qua các kỳ thi là hữu ích để phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe con người . Ví dụ, theo thống kê, trung bình cứ 10 người đàn ông thì có 8 người chưa bao giờ đi khám tiết niệu . Một con số đáng lo ngại gây ra sự quan tâm nhỏ nhoi đối với các biện pháp kiểm soát kiểu này. Bệnh nhân nam bình thường có xu hướng lo lắng về hệ thống sinh sản của mình khi về già.

Ung thư tuyến tiền liệt

Ví dụ, ung thư tuyến tiền liệt là một căn bệnh nghiêm trọng rất phổ biến ở nam giới : nếu được phát hiện kịp thời thì khả năng chữa khỏi cao và vì lý do này nên thực hiện, bắt đầu từ 50 tuổi, kiểm tra hàng năm với bác sĩ tiết niệu. thăm khám và liều lượng PSA, một loại kháng nguyên có chức năng gián điệp.

Trong trường hợp này, sự thay đổi đột ngột về giá trị của nó có thể chỉ ra rằng có thứ gì đó không hoạt động như bình thường và có thể có những thay đổi như: viêm tuyến tiền liệt, phì đại lành tính tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt hoặc đơn giản là sự thay đổi của nó là do hoạt động thể chất (như là 'thường xuyên sử dụng xe đạp hoặc sau khi quan hệ tình dục).

Kiểm tra dự phòng cho sức khỏe con người

Nó cũng quan trọng để trải qua các thử nghiệm khác để phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe con người . Chúng tôi liệt kê chúng dưới đây :

 • xét nghiệm máu để kiểm tra sức khỏe chung của cơ thể bạn;
 • khám mắt để kiểm tra sự hiện diện của các khiếm khuyết về thị lực, chẳng hạn như cận thị, viễn thị hoặc loạn thị, mà còn để kiểm tra những thay đổi về nhãn áp;
 • thăm khám bác sĩ tai mũi họng và kiểm tra thính lực để xác minh khả năng nghe. Hơn 12% người Ý mắc các vấn đề về thính giác nhưng chỉ 3% trong số họ được đi khám;
 • Đo huyết áp và nhịp tim định kỳ, rất quan trọng để phát hiện sớm tình trạng tăng huyết áp và rối loạn nhịp tim.
 • thăm khám tim mạch đầy đủ . Sau 50 tuổi, điều quan trọng là bạn phải được bác sĩ khám để thực hiện cái gọi là "phân tầng rủi ro", nghĩa là xác định khả năng xảy ra bất kỳ biến cố tim mạch nào trong vòng 5 đến 10 năm sau đó, chẳng hạn như đau tim hoặc đột quỵ;
 • MOC (Computerized Bone Mineralometry), đây là một bài kiểm tra được sử dụng để kiểm tra sức khỏe của xương và ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh loãng xương, một căn bệnh nghiêm trọng ảnh hưởng đến hệ thống xương;
 • sàng lọc đại trực tràng , sau 50 tuổi nên tiến hành kiểm tra tìm máu ẩn trong phân. Ngoài ra, một chiến dịch sàng lọc miễn phí đang hoạt động ở Ý.
 • tự kiểm tra tinh hoàn để ngăn ngừa ung thư tinh hoàn, ghi nhận khoảng 2300 trường hợp ở Ý mỗi năm và chủ yếu ảnh hưởng đến độ tuổi từ 15 đến 40, rất hiếm khi xảy ra sau 60 tuổi. Tần suất phát triển tương đương với 45% trong 30 năm qua.
 • tự theo dõi nốt ruồi để ngăn chặn khối u ác tính. Kiểm tra định kỳ tình trạng của nốt ruồi và do đó nếu chúng thay đổi về hình dạng, màu sắc hoặc nếu chúng bị chảy máu là rất quan trọng để tránh các khối u có thể xảy ra. Nếu da có nhiều nốt ruồi, bạn cũng nên đi khám da liễu mỗi năm một lần.

Tầm quan trọng của lối sống lành mạnh và chơi thể thao

Tất nhiên, ngoài việc tuân thủ nhất quán các cuộc kiểm tra y tế, bạn cũng nên tham gia vào các hoạt động thể chất thường xuyên và lối sống lành mạnh (chế độ ăn uống đa dạng và cân bằng). Nhiều nam giới đánh giá thấp tầm quan trọng của việc chơi thể thao, trong khi những người khác lạm dụng nó, có nguy cơ làm tăng khả năng chấn thương và tai nạn.

Xem thêm:
https://dakhoaquoctedanang.com/nam-khoa/kham-nam-khoa-o-dau-da-nang-7-phong-kham-nam-khoa-da-nang-uy-tin-chat-luong/

https://benhvien199.com/top-10-dia-chi-benh-vien-phong-kham-nam-khoa-o-da-nang-tot-nhat-hien-nay/

https://benhvien199.com/kham-xuat-tinh-som-o-dau-da-nang-phong-kham-xuat-tinh-som-da-nang-tot-nhat-hien-nay/

https://benhvien199.com/7-phong-kham-xet-nghiem-sui-mao-ga-da-nang/

https://benhvien199.com/dia-chi-chua-hoi-nach-o-dau-da-nang-tot-nhat-hien-nay/