Hỏi đáp sức khỏe

Cắt bao da quy đầu là gì? Khi nào nên cắt bao quy đầu?

Họ tên: Nam khoa
Hỏi:

Bao quy đầu là chỗ da bao quanh dương vật. Khu vực da này bao kín quanh đầu "cậu bé" lúc phái mạnh còn nhỏ và thường sẽ tự động lột xuống đăng nhập thời điểm từ 4 – 5 tuổi. Tuy vậy, lúc đến độ tuổi mới lớn mà bao da quy đầu vẫn chưa tự tuột xuống, thì có thể nhất thiết can thiệp với tiểu phẫu.

1. Cắt bao da quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu là thủ thuật loại bỏ chỗ da bọc đầu của "cậu nhỏ". Tiểu phẫu này có nguy cơ được tiến hành trên người lớn hay trẻ nhỏ. Với trẻ nhỏ, tiểu phẫu cắt bao quy đầu thường được tiến hành Nếu mà em bé khỏe mạnh. Với người lớn, thủ thuật cắt bao da quy đầu thường hay được làm khi nam nhận biết bệnh viêm da quy đầu, bệnh hẹp bao quy đầu (khi da đầu dương vật không lột tận gốc khỏi quy đầu), hay nghẹt da bao quy đầu (khi bao da quy đầu chưa thể kéo xuống).

2. Tiến hành cắt bao quy đầu

Cắt da quy đầu là một tiểu phẫu dễ thực hiện cùng với thường chỉ mất một vài phút. Cánh mày râu khi cắt bao quy đầu thường trải qua 3 bước cơ bản sau:

Bước 1: thăm khám lâm sàng, bác sĩ tư vấn về tiểu phẫu cắt bao da quy đầu

Bước 2: bệnh nhân được gây tê, chuyên gia tiến hành phẫu thuật

Bước 3: bệnh nhân được theo dõi cùng với phục vụ sau lúc cắt bao quy đầu

Bác sĩ chuyên khoa có khả năng dùng các kĩ thuật khác nhau trong lúc làm thủ thuật, tuy nhiên các bước đều giống như sau:

  • "cậu bé" cùng với da bao quy đầu được rửa ráy
  • da bao quy đầu được cắt

liệu pháp cắt bao quy đầu

3. Phục hồi sau cắt da quy đầu

khi ra viện, người bệnh sẽ được chỉ định giải pháp chăm sóc để mau chóng hồi phục. Thường thì sẽ mất tầm 10 hôm để "cậu nhỏ" có thể lành lại. Sau 3-4 hôm, đầu "cậu nhỏ" có thể nhận thấy khó chịu hay phình to cùng với chuyên gia sẽ kê đơn thuốc giảm cảm giác đau cho người bị bệnh trước lúc rời khỏi viện.

người bệnh có nguy cơ cần phải nghỉ lao động trong 7 ngày cùng với tránh không "yêu" tình dục ít nhất 4 tuần sau khi tiến hành cắt da quy đầu. Để hạn chế chà xát sát đăng nhập quần, người bị bệnh có nguy cơ lấy Vaseline để bôi quanh đầu "cậu nhỏ" cũng như mặc quần mỏng cùng với rộng trong 2-3 hôm đầu sau thủ thuật.

Nếu mà người bệnh có dấu hiệu nhận biết sốt nhẹ, sưng tấy hay xuất huyết, đau đớn kéo dài hay nhói ở đầu "cậu nhỏ" thì phải liên hệ ngay với bác sĩ do đó có khả năng là biểu hiện của viêm nhiễm.

Xem thêm >> 

4. Lợi ích của cắt da quy đầu

Cắt bao quy đầu giúp giảm khả năng mắc một số bệnh viêm nhiễm cũng như một số bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục

Cắt bao da quy đầu được chứng minh có không ít lợi ích bao gồm:

  • Giảm sút chức năng nhiễm trùng ở vùng đầu dương vật: cắt bao da quy đầu có nguy cơ hạn chế lượng vi khuẩn dưới vùng cánh tay quy đầu, Bởi vậy suy giảm khả năng viêm đường tiết niệu hoặc viêm bao quy đầu.
  • Suy giảm khả năng lây nhiễm HIV: cắt bao quy đầu đã được chỉ ra rằng có khả năng giảm một phần nguy cơ nhiễm HIV cùng với những bệnh lây lan qua đường tình dục tại người trưởng thành.
  • Giảm nguy cơ ung thư dương vật: cắt da quy đầu có thể làm giảm lượng vi khuẩn cũng như khả năng nhiễm trùng mạn tính, Bởi vậy khả năng ung thư sẽ ít tốn kém hơn.
  • Nâng cao uy tín tình dục an toàn: nguy cơ mắc những bệnh lây nhiễm qua những con đường tình dục như herpes, HPV thường tốn ít hơn tại cánh mày râu đã thực hiện cắt bao quy đầu.

Xem thêm >>