Hỏi đáp sức khỏe

Que thử thai dùng như thế nào là đúng biện pháp

Họ tên: Thần Vinh
Hỏi:

Thời điểm này việc nhận biết mang thai tại quá trình đầu sẽ không còn khó khăn khi đã có que thử thai với nhiều lần ưu điểm trong việc sử dụng và đơn giản, các con gái đều có khả năng tự sử dụng được. Tuy nhiên que thử thai dùng như thế nào là đúng phương pháp thì không phải chị em nào cũng có nguy cơ nắm chính xác được khúc mắc này. Bài viết ngày hôm nay sẽ cho những bạn nữ trau dồi các kiến thức về việc sử dụng que thử thai đúng biện pháp.

Hỏi: Thưa chuyên gia. Tôi và chồng cưới nhâu được 6 tháng Tiếp đó và hiện giờ chúng tôi đang khá là xin có em bé, tuy vậy chồng tôi luôn đi thực hiện xa cần phải khả năng có con cũng không dễ dàng hơn. Khoảng hơn 7 ngày trước tôi và ông xã có canh ngày trứng rụng để quan hệ, tới hiện giờ tôi muốn xét nghiệm xem bản thân liệu mang bầu thường chưa và muốn dùng đến que thử thai. Tuy vậy tôi lại chưa biết sử dụng que thử thai như nào là đúng phương pháp, rất xin được những chuyên gia trả lời. Xin cảm ơn. (Mai Lan – Hà Nam).

Trả lời: Bạn Mai Lan thân mến. Dưới đây những chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời những thắc mắc mà bạn đang gặp phải như dưới.

Trước tiên chúng ta cần thiết biết rằng que thử thai là một dụng cụ rất tiện lợi, có tác dụng nhận biết mình đã mang bầu hay chưa một phương pháp ngay lập tức và hữu dụng, Que thử thai được thiết kế vận động dựa Trên nồng độ HCG có tại trong nước tiểu của những chị em nữ giới. Khi các bạn nữ có bầu thì HCG trong nước giải sẽ tăng cường.

Que thử thai sử dụng như thế nào là đúng giải pháp

Để có thể sử dụng que thử thai đúng cách thì bạn Mai Lan cùng các chị em phụ nữ cần chú ý làm theo chính xác những bước được nêu sau đây để giữ gìn que thử thai được dùng đúng cách.

Cách dùng que thử thai đúng cách

Những bước để thực hiện sử dụng que thử thai

 1. Nên chuẩn bị một chiếc cốc nhỏ sạch và khô để dùng nước tiểu.
 2. Tháo que thử thai ra khỏi hộp và xét nghiệm thử xem que thử có hư hỏng không
 3. Cầm que thử thai ở Vừa rồi tay, cần thiết chú ý phải cầm đúng theo hướng mũi tên chỉ xuống dưới.
 4. Cho que thử thai vào trong chiếc cốc đã từng chứa nước tiểu, lưu ý rằng đừng nên để nước tiểu ngập quá mũi tên.
 5. Để như vậy từ 5 đến 10 phút Tiếp đó lấy que thử thai ra, duy trì nguyên trạng thái theo chiều vừa giúp vào trong chén.
 6. Tiếp tục chờ thêm khoảng 3 phút nữa, dưới đó có nguy cơ đặt que theo chiều ngang.

Đây là các bước thực hiện dùng que thử thai đúng phương pháp mà bạn Mai Lan và những đàn bà nên ghi nhớ, tiếp đến chúng ta sẽ đọc kết quả của que thử thai.

Biện pháp đọc kết quả que thử thai

Sau khi sử dụng que thử thai qua các bước thực hiện Trên đây, những bạn nữ cần phải đọc kiểm tra kết quả que thử thai. Thông luôn thì que thử thai sẽ hiện lên 2 vạch hoặc là dấu cộng thì được coi là dương đặc điểm tức là đã từng mang thai, còn nếu kết quả là 1 vạch hay là dấu trừ thì là không mang bầu.

Chú ý những trường hợp khi không bắt gặp bất kỳ một vạch nào hoặc là chỉ bắt gặp 1 vạch mờ tại phía dưới thì rất có khả năng que thử thai từng bị hỏng hoặc là dùng que thử thai chưa đúng cách.

Thời gian để 1 que thử thai bất kỳ giúp kết quả chuẩn xác hay từ 5 đến 15 phút tùy theo từ dạng que thử. Nên thử lại dưới 3 ngày thử que thử thai thêm một lần nữa để có khả năng giữ gìn chắc hẳn kết quả.

Các chú ý khi dùng que thử thai

 • Các nữ giới có nguy cơ sử dụng que thử thai vào bất kỳ một vào ngày nào tại trong ngày, nhưng tốt đặc biệt vào sáng sớm kịp thời ngay khi vừa mới ngủ dậy xong.
 • Nếu như những bạn nữ đang sử dụng các loại thuốc kháng sinh như kháng sinh có chứa paracetamol, thuốc kháng sinh lợi tiểu, thuốc ngủ, kháng sinh kháng co giật, thuốc chứa HCG hỗ trợ sinh sản,… Nếu như thử thai trong thời kỳ này sẽ giúp kết quả mắc phải sai lệch và không chuẩn xác.
 • Trước khi sử dụng que thử thai thì những mẹ cần phải nhớ quan tâm tình trạng cơ thể. Cần phải dùng que thử thai, nếu như hiện tượng trễ kinh kéo dài trong quá 7 ngày. Khi ấy những kết quả xét nghiệm sẽ trở cần thiết chuẩn xác hơn.
 • Những tình huống những đàn bà có tình trạng nhiễm trùng đường sinh dục, tổn thương lỗ tiểu,… thì que thử thai có thể xuất hiện kết quả dương tính, tuy vậy kết quả dương đặc tính này là giả và thực tế là không mang thai ở các tình huống này.
 • với những trường hợp sau khi thăm khám bằng que thử thì kết quả lại chưa có bầu, kinh nguyệt thì chưa trở lại. Vì thế nên đi thăm khám phụ khoa để có nguy cơ xác định được nguyên do.

Vậy là chúng tôi từng tư vấn câu hỏi mối quan hệ đến việc sử dụng que thử thai ra sao thì đúng biện pháp cho bạn Mai Lan và mọi mọi người bệnh được rõ. Hy vọng qua bài viết này bạn Mai Lan có nguy cơ tự tuân thủ sử dụng que thử thai giúp chính mình đúng phương pháp và hiệu quả.