Hỏi đáp sức khỏe

Các bệnh nam khoa thường gặp và phương pháp chẩn đoánCác bệnh nam khoa thường gặp và phương pháp chẩn đoán

Họ tên: nam khoa
Hỏi:

Các bệnh nam khoa thường gặp và phương pháp chẩn đoán

Những căn bệnh nam khoa thường gặp đặc biệt những bệnh lý nào? Đây là vấn đề chung của nhiều lần bệnh nhân với mong muốn tìm hiểu thông tin căn bệnh lý để kịp thời phát hiện sớm triệu chứng bệnh và có phương pháp phòng tránh ngay từ đầu, cho hạn chế các ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mệnh và tinh thần.

Bên cạnh đó, khi đi khám nam khoa có nên lưu ý gì không cũng là các thông tin được rất nhiều lần bệnh nhân nhất là để ý để có sự chuẩn bị trước. Nếu bạn đang có chung các băn khoăn này hãy đọc bài viết dưới đây để tìm câu giải đáp nhé!

Các bệnh Nam khoa thường gặp

1. Nhiễm trùng Tuyến Tiền Liệt

Một trong những bệnh nam khoa tập trung tạo nên nhiều lần phiền toái đến sinh hoạt ngày luôn và làm theo giảm chất lượng cuộc sống cũng như tinh thần của nam giới chính là bệnh nhiễm trùng tuyến tiền liệt.

bệnh lý này chủ yếu xảy ra đối với nam giới tại tuổi trưởng thành, với dấu hiệu nổi bật của căn bệnh bao gồm dấu hiệu như sau:

  • Có cảm thấy đau thường khó chịu tại khu vực tầng sinh môn, bụng, tinh hoàn,niệu đạo, "cửa sau", vùng chậu, dương vật, háng hay thắt vùng eo lưng.
  • bị đau buốt khi đi giải, khó tiểu, hay tiểu lắt nhắt hoặc đôi khi không hết nước tiểu, đi kèm tình trạng nước tiểu có màu bất luôn.
  • Đời sống tình dục mắc phải ảnh hưởng đáng kể.

2. Hẹp Bao Quy Đầu

Hẹp bao quy đầu trong hầu hết trường hợp được xem như bình hay đối với trẻ sơ sinh và sẽ mất đi sau khi trẻ lớn. Đây là tình trạng đoạn cuối da quy đầu bị thắt hẹp lại. Tuy nhiên, nếu hẹp bao quy đầu cải thiện mà không mất tự nhiên, sẽ tạo ra những biểu hiện ảnh hưởng đến sức khoẻ như sau:

  • Gặp khó khăn khi tiểu (biểu hiện nổi bật như rặn, gặp phải đỏ mặt khi tiểu), tình trạng này có thể gây nên tác động đến chức năng thận nếu không nên chữa trị sớm.
  • Bao quy đầu gặp phải viêm nhiễm và sưng phồng, kềm triệu chứng nóng đỏ, có cảm giác đau. Nếu nặng hơn có thể gặp phải chảy mủ, chảy dịch bất hay.

Xem thêm :

http://www.nhabe.hochiminhcity.gov.vn/Lists/SPListhoidap/Attachments/3689/benh-tri-ngoai-la-gi-nguyen-nhan-cach-dieu-tri.html

http://www.nhabe.hochiminhcity.gov.vn/Lists/SPListhoidap/Attachments/3689/dia-chi-cat-bao-quy-dau-o-dau-tot-nhat-ha-noi.html

http://www.nhabe.hochiminhcity.gov.vn/Lists/SPListhoidap/Attachments/3689/dia-chi-cat-bao-quy-dau-tai-ha-noi.html

http://www.nhabe.hochiminhcity.gov.vn/Lists/SPListhoidap/Attachments/3689/dia-chi-chua-xuat-tinh-som-o-dau-uy-tin-tai-ha-noi.html

http://www.nhabe.hochiminhcity.gov.vn/Lists/SPListhoidap/Attachments/3689/nut-ke-hau-mon-la-benh-gi.html

http://www.nhabe.hochiminhcity.gov.vn/Lists/SPListhoidap/Attachments/3689/phong-kham-nam-khoa-uy-tin-tai-ha-noi.html

http://www.nhabe.hochiminhcity.gov.vn/Lists/SPListhoidap/Attachments/3590/cach-chua-benh-yeu-sinh-ly-nam-tai-nha.html

https://www2.sgc.gov.co/sgc/volcanes/VolcanNevadoRuiz/Paginas/borrar/cac-cau-hoi-ve-cat-bao-quy-dau.html

http://www.nhabe.hochiminhcity.gov.vn/Lists/SPListhoidap/Attachments/3590/roi-loan-cuong-duong-la-gi.html

http://www.nhabe.hochiminhcity.gov.vn/Lists/SPListhoidap/Attachments/3590/benh-giang-mai-la-gi-trieu-chung-va-cach-chua.html

http://www.nhabe.hochiminhcity.gov.vn/Lists/SPListhoidap/Attachments/3590/mun_coc_sinh_duc_la_gi.html

http://www.nhabe.hochiminhcity.gov.vn/Lists/SPListhoidap/Attachments/3646/mun-rop-sinh-duc-co-nguy-hiem-khong.html

http://www.nhabe.hochiminhcity.gov.vn/Lists/SPListhoidap/Attachments/3671/10-dau-hieu-benh-tri-ngoai-thuong-gap.html

http://www.quan8.hochiminhcity.gov.vn/Lists/Hoidapphapluat/Attachments/110/cach-chua-benh-yeu-sinh-ly-nam-tai-nha.html

Trang thông tin sức khỏe hay: https://phongkhamhungthinh.com.vn/chi-phi-chua-xuat-tinh-som-bao-nhieu-tien-o-ha-noi.html

3. Xuất Tinh Sớm

căn bệnh nam khoa điển hình tiếp theo đó chính là xuất tinh sớm, với những dấu hiệu hầu hết trường hợp người gặp phải là hầu như họ không thể kiềm chế xuất tinh, tình trạng này xảy ra dẫn tới cảm giác khó chịu, giảm kích thích và lâu dần sẽ tác động nghiêm trọng đến đời sống hôn nhân.

Xuất tinh sớm cải thiện sẽ gây tác động đến tinh thần và đời sống vợ chồng

Nếu căn bệnh được nhận ra sớm thì vẫn có xác suất chữa trị thông qua thăm khám tinh dịch đồ. Xuất tinh sớm nếu bắt nguồn từ yếu tố tâm lý thì có thể tự bản thân người khắc phục được, nhưng nếu tình trạng vẫn diễn ra cải thiện thì cần được chẩn đoán và can thiệp y tế theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để kiểm soát tốt, tránh tự ý chữa sẽ gây ra tác động nghiêm trọng hơn.

 

Quy Trình Khám Nam Khoa Như Thế Nào?

Quy trình khám nam khoa thường xảy ra theo những bước như sau:

Bước 1: bác sĩ sẽ xét nghiệm các chỉ số cơ bản của cơ thể như cân nặng, chiều cao,nhịp tim, huyết áp… Đồng thời sẽ khám bên Bên cạnh âm đạo.

Bước 2: ở bước này sẽ khám hay gặp ở cô bé để xét nghiệm và nhận ra các dấu hiệu bất thường như bị viêm loét, khối u…

Bước 3: thực hiện xét nghiệm. Đây là bước quan trọng, giúp thực hành sáng tỏ khi có nghi ngờ trong quá trình kiểm tra bên Bên cạnh vùng kín. Thông qua kết quả thăm khám sẽ cho chuyên gia chỉ ra những chẩn đoán bệnh lý chính xác nhất.

Nam giới được khuyến cáo nên đi khám nam khoa định kì 6 tháng/ 1 lần

Lợi ích của của việc khám nam khoa định kì

  • Phòng bệnh: Khám tổng quát giúp bệnh nhân nắm được các chỉ số cơ thể như huyết áp, mỡ máu, nước tiểu... nhằm phát hiện các nguy cơ gây bệnh không chỉ liên quan đến hệ Tiết niệu sinh dục. Từ đó nam giới có thể điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện để đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh.
  • Phát hiện sớm: Việc phát hiện sớm các bệnh lí như Viêm nhiễm nam khoa, Vô sinh - Hiếm muộn, Rối loạn cương dương, Rối loạn xuất tinh, Yếu sinh lí, Bệnh lây qua đường tình dục (Lậu, Giang mai, Sùi mào gà,...) giúp nam giới kiểm soát được bệnh, tránh dẫn đến biến chứng khó lường.
  • Tâm lí, tinh thần thoải mái: Nam giới không cần lo nghĩ nhiều về nguy cơ mắc bệnh, tâm lí thả lỏng hơn, tự tin hơn nhờ vào việc sức khỏe được chăm sóc, kiểm tra thường xuyên
  • Bảo vệ sức khỏe cho nữ giới: Các bệnh lí liên quan đến Viêm nhiễm nam khoa, Bao quy đầu rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của nữ giới thông qua quan hệ tình dục dẫn đến các bệnh phụ khoa, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.