Hỏi đáp sức khỏe

Làm cách nào để thoát khỏi sự làm phiền của các app vay tiền?

Họ tên: Nhung
Hỏi:

Nguồn bài viết tại: https://www.vnptplus.com/2022/05/cach-thoat-khoi-app-vay-tien.html

Các app vay tiền online cho vay với lãi suất cao thường dùng cách uy hiếp, đòi nợ làm ảnh hưởng tiêu cực rất lớn đến đời sống của người vay tiền. Làm cách nào để thoát khỏi sự làm phiền của các app vay tiền, cùng đọc bài viết dưới đây nhé!

App vay tiền online là gì

App vay tiền online là hình thức cho người dùng vay vốn, giải ngân tài chính trực tuyến không cần thế chấp, với nhiều mức ưu đãi về thuế suất mà từng app vay tiền đưa ra. Điều kiện vay vốn trên app vay tiền cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần CMND/CCCD chính chủ là có thể thực hiện hồ sơ và quá trình giao dịch sẽ được hoàn tất trong vài phút đến vài giờ đồng hồ.

Ưu điểm, nhược điểm của các app vay tiền

Ưu điểm

Nhằm giải quyết nhu cầu nhanh chóng về tài chính, hàng loạt các app vay tiền đã ra đời để đáp ứng nhu cầu vay tiền online chuyển khoản nhanh của nhiều người.

Thủ tục và điều kiện để có thể vay tiền đơn giản, không phải gặp mặt trực tiếp

Giúp nhiều người giải ngân nhanh chóng về tài chính

Chỉ cần có đủ giấy tờ tùy thân và thẻ ngân hàng thì có thể tiến hành vay tiền mà không cần thế chấp tài sản

Nhờ thủ tục đơn giản nên việc xét duyệt vay trở nên nhanh chóng vì vậy có thể nhận tiền ngay trong ngày

Khi có nhu cầu thì khách hàng có thể vay ở nhiều app cùng lúc, nhờ đó giải quyết được vấn đề vốn nhanh gọn. 

Nhược điểm

Trường hợp trả chậm hơn so với quy định sẽ bị gọi điện liên tục làm phiền, trả tiền trễ quá số ngày cho phép sẽ bị phạt số tiền khá cao.

Tiền lãi suất vay online trừ thẳng vào số tiền giải ngân

Nhiều loại chi phí cho vay xuất hiện khi trong quá trình giải ngân khoản vay như chi phí thẩm định hồ sơ, phí trả chậm….

Tình trạng đòi nợ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, bị khủng bố tinh thần.

Trước khi đến thời gian trả lãi, khách hàng sẽ nhận được những tin nhắn hoặc cuộc gọi từ phía vay online về việc trả lãi đến khi khách hàng thanh toán xong. Nếu chậm trễ sẽ bị gọi, làm phiền liên tục, làm phiền người thân bạn bè nhờ những thông tin đã cung cấp.

Sự phiền toái mà các app vay tiền đem đến là như thế nào?

Tuy có nhiều ưu điểm trong vay vốn nhanh, tuy nhiên các app vay tiền đêm đến rất nhiều sự khó chịu cho người vay:

Khi đến hạn thanh toán mà người vay chưa thanh toán kịp, các app vay tiền sẽ liên tục gọi điện, nhắn tin làm phiền người vay.

Sau những lần gọi điện, nhắn tin liên tục, cac app vay tiền bắt đầu có những lời lẽ, xúc phạm đến danh dự của người vay

Nếu bạn vẫn còn chưa thanh toán các khoản nợ, ác app vay tiền thường sẽ tung thông tin cá nhân của bạn lên các trang mạng xã hội nhằm bôi nhọ danh dự, uy tín ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn 

Nhiều app cho vay nặng lãi còn dùng bạo lực, uy hiếp bạn để đòi lại các khoản nợ lớn hay các khoản nợ bị kéo dài.

Một số có thể sẽ tìm đến nơi ở, cơ quan bạn làm việc để lăng mạ, chửi bới thậm chí họ còn làm phiền đến gia đình, bạn bè và người thân của bạn.

Một số cách thoát khỏi app vay tiền nhanh chóng, an toàn

Dưới đây là một số cách thoát khỏi app vay tiền nhanh chóng khi bị làm  phiền ảnh  hưởng đến cuộc sống và người thân mà bạn đọc có thể tham khảo.

Hoàn tất các khoản nợ đúng hạn để chấm dứt việc bị làm phiền

Xóa thông tin trên ứng dụng vay tiền online, cách này cũng khá là hữu hiệu, việc xóa thông tin sẽ giúp người dùng bảo mật thông tin tránh quyền truy cập không hợp pháp, tránh bị làm phiền

Tránh xa hoàn toàn với các app vay tiền nhanh, vay tiền nóng. Hình thức quảng cáo và ưu đãi hấp dẫn điều này khiến nhiều người tin dùng và dẫn đến tình trạng bị làm phiền như trên. Vì thế để thoát khỏi các app vay tiền thì cần tránh các app cho vay nhanh, vay nóng trước tiên.

Khóa sim, xóa ứng dụng vay tiền online. Xóa toàn bộ thông tin của người thân và bạn bè trên điện thoại, hầu hết các ứng dụng sẽ yêu cầu truy cập Icloud vì thế bạn nên xóa toàn bộ thông tin trên Icloud để ứng dụng không lưu lại thông tin của bạn. Cách này có vẻ không thỏa đáng lắm tuy nhiên bạn có thể thử xem sao

Báo công an. Gọi công an là một giải pháp mà ai cũng có thể thử, khi gặp phải tình trạng lãi suất cao như vậy. Nếu kinh tế cho phép, bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ thông qua việc trình báo công an hay các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Nếu quá hạn mà “con nợ” không trả nợ, thì các app cho vay nặng lãi sẽ đến tìm người dân dùng bạo lực để uy hiếp họ nên nếu có sự can thiệp của cơ quan chính quyền thì tạm thời tránh được nguy hiểm. 

Tố cáo qua đường dây nóng. Vui lòng gọi vào số hotline 19006192 để nhận được sự giúp đỡ. Đây là đường dây nóng của các cơ quan có thẩm quyền chuyên bắt giữ những đường dây lừa đảo nhằm bảo vệ quyền lợi cho người dân

Kết luận

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn thoát khỏi các app vay tiền một cách nhanh chóng và an toàn.