Hỏi đáp sức khỏe

Điều trị mùi hôi cơ thể với phèn chua cũng như chanh tươi

Họ tên: Bác sĩ Lê Phương Tuấn
Hỏi:

Từ xa xưa dân ta đã biết dùng bạch phàn để chữa bệnh viêm cánh, kiểu phá mùi hôi cơ thể, giúp đến tận hiện giờ cách này vẫn được áp dụng để giải quyết mùi hôi người lợi ích tốt.

Bạch phàn có đối tượng chủ yếu là nhôm sunfat, hoạt chất này thì có tính kháng khuẩn, đặc điểm hàn, cắt đi mùi hôi lợi ích tốt Cho nên luôn được dùng để khử mùi hôi chân, tay, vùng nách Ngoài ra bạch phàn còn được dùng để chữa đau răng, đau đớn mắt, chốc đầu...

Nhôm sunfat thì có trong phèn chua là một dưỡng chất cắt đi mùi rất được, dưới khi xoa lên da các ion nhôm sẽ tự động liên kết với các tế bào biểu bì Trên da, những tế bào sẽ kết hợp lại đối với nhau tạo ra một "lá chắn vô hình" cho ngăn đào thải mồ hôi.

Công dụng của chữa trị bệnh viêm cánh bằng phèn chua

Trước lúc nghiên cứu những biện pháp chữa mùi hôi nách bằng phèn chua, bài viết sẽ đem đến các thông tin thú vị về bạch phàn. Trong Hán Việt, phèn chua liệu có rất nhiều tên gọi khác nhau như mã xĩ phàn, nát thạch, minh phàn, phàn thạch, … Đây là 1 loại muối thể với hình loại cùng với kích thước không đều nhau, màu sắc trong suốt hay hơi ngả trắng đục, vị chua chát, tính tan trong nước song không tan lúc bắt gặp cồn. Trong Đông Y, phèn chua được dùng để bào chế kháng sinh hay kết hợp để chữa các bệnh như tiêu đờm, tiêu mụn nhọt độc, cầm máu, điều trị nấm da, suy nhược viêm nhiễm vùng kín,…

>>> Cách trị hôi nách bằng phèn chua

Bệnh hôi nách là nỗi e ngại của rất nhiều người, căn bệnh này Tuy không gây ra hiểm nguy đến sức khỏe tuy vậy nó ảnh hưởng lớn đến tâm lý và cuộc sống xã hội của người.

Nhôm sunfat chứa trong phèn chua thì có tác dụng sát khuẩn, loại bỏ độc, không nên cảm thấy mẩn ngứa cũng như giảm mùi hôi tác dụng tốt. Ngoài ra, hoạt chất bài tiết tại tuyến mồ hôi cũng ít toát ra cũng như cũng đỡ mùi hơn do các ion chứa trong phèn chua sẽ chống lại quá trình kết tủa gây nên mùi. Vậy các phương pháp chữa bệnh hôi nách bằng phèn chua thay thế nào? Phần sau của bài viết sẽ miêu tả kỹ hơn.

Sử dụng bạch phàn kết hợp với chanh

Với biện pháp thực hiện này bạn chỉ cần chuẩn gặp phải một chanh tươi cũng như 1 cục phèn chua nhỏ.

Cắt lắt đôi quả chanh cũng như dùng một nửa chà xát vào khu vực da dưới tay. Bước này nhằm tẩy sạch virut và tế bào chết, làm rất hay tầm khoảng 5 phút.

Dưới đó với phèn chua bạn đem đun nóng cho phèn mất nước lúc nào chuyển qua màu trắng thì bạn đem chà nhẹ vào vùng bẹn sau tay.

Hàng ngày bạn thực hiện 1- 2 lần để phèn hút mồ hôi cùng với mùi hôi không dễ chịu ở nách. Khu vực da sau cánh tay cũng trở cần thông thoáng.