Hỏi đáp sức khỏe

Sinh năm 2009 là mệnh gì, tuổi gì, hợp với màu gì để may mắn?

Họ tên: Hồng
Hỏi:

Để xác định được sinh năm 2009 mệnh gì, hợp tuổi gì, hợp với màu gì, chúng ta cần dựa vào các nguyên tắc và quy luật phong thủy. Vậy nguyên tắc và quy tắc là gì? Đừng bỏ lỡ nội dung bài viết dưới đây!

Sinh năm 2009 mệnh gì?

Ngũ hành được cấu tạo bởi 5 mệnh: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi năm sinh tương ứng với một mệnh. Người sinh năm 2009 thuộc mệnh Hỏa – Tích Lịch Hỏa tức là lửa và sấm sét.

Điều này phần nào nói lên tính cách nóng nảy và có phần bảo thủ của những người sinh năm 2009. Tuy nhiên, họ sống ngay thẳng và có ý chí mạnh mẽ, kiên cường. Không có gì có thể lay chuyển họ, sợ hãi.

Sinh năm 2009 tuổi gì?

Căn cứ vào âm dương ngũ hành để xác định 2009 mệnh gì. Còn việc trả lời cho câu hỏi sinh năm 2009 tuổi gì thì cần căn cứ vào Thiên can, Địa chi. Theo đó, những người sinh năm 2009 có ngày sinh dương lịch từ ngày 26 tháng 1 năm 2009 đến ngày 13 tháng 2 năm 2010. Thiên can Kỷ, Địa chi Sửu. Như vậy, sinh năm 2009 tuổi con trâu là người tuổi Sửu.

Cụ thể hơn, Thiên can Kỷ thuộc hành Thổ, Thiên can Kỷ Sửu cũng thuộc hành Thổ. Điều này mang lại nhiều thuận lợi cho người tuổi Kỷ Sửu 2009. Giúp hình thành tính cách kiên cường, mạnh mẽ, bền bỉ như đã nói ở trên.

Xem thêm bài viết: Top 10 Mẫu Mèo Thần Tài Mang Đến Tài Lộc, Thịnh Vượng Nhất

Sinh năm 2009 Kỷ Sửu hợp với màu gì?

Nếu bạn sinh năm 2009 thì việc tìm hiểu xem bạn sinh năm 2009 hợp màu gì sẽ không còn khó khăn nữa. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Kim sinh Thổ. Lửa tự nó được sinh ra với bạn. Như vậy, người tuổi Kỷ Sửu 2009 hợp với màu xanh lục, vàng, nâu hoặc đỏ, hồng, cam, tím.

Ngược lại, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim nên người sinh năm Kỷ Sửu kỵ màu đen, xanh lam hoặc trắng, vàng, xám, ghi. Tuyệt đối không chọn và sử dụng những màu này.

Hướng nhà hợp với người sinh năm 2009 Kỷ Sửu

Giới tính và cung mệnh không giống nhau nên hướng hợp cho nam Kỷ Sửu 2009 và nữ Kỷ Sửu 2009 cũng không giống nhau. Việc xem hướng tuổi hợp giới tính mang lại nhiều lợi ích cho việc chọn hướng làm nhà, hướng bếp, hướng giường ngủ, hướng bàn làm việc, v.v.

Nam Kỷ Sửu 2009

  • Hướng: Đông (Sinh khí) – Bắc (Phúc Đức) – Đông Nam (Thiên Y) – Nam (Tương Vị).

  • Hướng không hợp: Tây Bắc (Tử Địa) – Tây (Ngũ Quỷ) – Đông Bắc (Hoạ Hại) – Tây Nam (Lục Sát).

Tìm hiểu thêm: https://meothantainhatban.com/meo-vay-tay

Nữ Kỷ Sửu 2009

  • Hướng: Tây (Sinh khí) – Tây Nam (Phúc đức) – Đông Bắc (Thiên y) – Tây Bắc (Tương vị).

  • Hướng xung khắc: Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Bão) – Bắc (Lục Sát).

Tính cách và vận mệnh của nữ Kỷ Sửu 2009

Nữ sinh năm 2009 tuổi Kỷ Sửu có tính cách mạnh mẽ, nhanh nhẹn và hoạt bát. Tuy nhiên, những đặc điểm này không tồn tại lâu. Nếu mọi thứ quá sức chịu đựng của họ, họ sẽ nhanh chóng rơi nước mắt và dễ bị tổn thương.

Tính cách và vận mệnh nam Kỷ Sửu 2009

Vì thuộc mệnh Hỏa nên không quá khó hiểu vì sao nam Kỷ Sửu 2009 lại có tính cách mạnh mẽ và ý chí kiên cường. Khi muốn làm việc gì, họ sẽ cố gắng hết sức để đạt được thành công.

Tuy nhiên, hạn chế trong tính cách của nam Kỷ Sửu 2009 là sự nóng vội, nóng nảy. Nếu phải chờ đợi lâu, họ thường cảm thấy bất mãn và mất tinh thần. Ngoài ra, trước những lời khen, họ dễ bị dao động và phân tâm.

Tham khảo thêm: https://babyhubshop.com/vi/meo-than-tai/

Sinh năm 2009, thuộc cung hoàng đạo nào?

Nam và nữ tuổi Kỷ Sửu 2009 đều có mệnh Hỏa – Tích Lịch Hỏa theo ngũ hành. Tương tự, tuổi 2009 hợp với màu gì dựa trên việc lựa chọn các yếu tố tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Tuy nhiên cung mệnh của nam và nữ tuổi Kỷ Sửu 2009 lại khác nhau dựa trên bát quái. Như sau:

  • Tuổi Kỷ Sửu 2009 là cung Ly, thuộc hành Hỏa, tính cách mạnh mẽ, chủ nội, có trách nhiệm cao, khó nản chí.

  • Nữ Kỷ Sửu 2009 thuộc cung Càn, thuộc hành Kim, cũng là người mạnh mẽ, cương quyết. Ngoài ra, họ tốt bụng, tốt bụng nên được nhiều người yêu mến.

Tuổi Kỷ Sửu 2009 hợp với tuổi nào?

Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người sinh năm Ất Sửu. Bởi ngoài tuổi Ất Sửu thì việc chọn tuổi kết hôn, sinh con hay hợp tác làm ăn cũng vô cùng quan trọng.

Theo Thiên Can, Kỷ tương hợp với Giáp và tương khắc với Quý, Ất. Theo Địa Chi thì Sửu tương hòa với Tỵ – Dậu – Sửu và tứ hành tương sinh với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Đây là những căn cứ quan trọng để chọn tuổi hợp với người sinh năm Ất Sửu.

Kỷ Sửu 2009 không nên làm ăn với tuổi nào?

Tương tự như việc kết hôn, việc chọn tuổi hợp tác làm ăn cũng quan trọng không kém.

Xem thêm: https://meothantainhatban.com/meo-than-tai-maneki-neko-hop-tuoi-hop-mang-nao

Nam Kỷ Sửu 2009

  • Tuổi hợp: Canh Dan, Quy Ty, Giap Ngo, Binh Than, Mau Ty, Dinh Hoi.

  • Tuổi không hợp: Tan Mao, Dinh Dau, Mau Tuat, Quy Mao, Binh Tuat and At Dau.

Nữ Kỷ Sửu 2009

  • Tuổi hợp: Canh Dan, Quy Ty, Giap Ngo.

  • Tuổi không hợp: Tan Mao, Dinh Dau, Mau Tuat, Quy Mao, Binh Tuat, At Dau.

Bùa hộ mệnh cho tuổi Kỷ Sửu 2009

Người tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009 thuộc mệnh Hỏa nên chọn sử dụng các vật phẩm bảo hộ làm từ đá màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc xanh lục. Chẳng hạn như đá thạch anh xanh, đá ngọc lục bảo, đá thạch anh hồng, đá thạch anh dâu tây, v.v.

Số hợp với người sinh năm Kỷ Sửu 2009

Ngoài việc tuổi Sửu sinh năm 2009 hợp với màu gì thì những con số may mắn cũng được nhiều người quan tâm. Trong phong thủy, Nam Kỷ Sửu 2009 hợp với các số 3, 4, 9. Nữ Kỷ Sửu 2009 hợp với các số 6, 7, 8. Đây là những con số may mắn, có tác dụng kích tài vượng khí, tăng tài lộc. .

Những thông tin chi tiết mà chúng tôi chia sẻ hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc sinh năm 2009 mệnh gì, tuổi gì, hợp với màu gì, hợp với tuổi nào,… Nếu bạn là người coi trọng phong thủy thì bạn có thể tham khảo và áp dụng để nâng cao vận may nhé.

Liên hệ thêm bài viết:

https://babyhubshop.com/vi/chuong-gio-meo-than-tai

https://babyhubshop.com/vi/meo-than-tai-vay-tay-trai

https://meothantainhatban.com/meo-than-tai-tang-khai-truong