Hỏi đáp sức khỏe

Cắt bao quy đầu bằng máy STAPLER chỉ với 5 phút

Họ tên: Bác sĩ Lê Văn Điển - Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh
Hỏi:

Hẹp bao quy đầu là bệnh lý khá phổ biến đối với đàn ông và hay được trị bằng phương pháp thủ thuật dễ thực hiện.

Bao quy đầu là phần da che phủ quy đầu. Hẹp bao quy đầu là mức độ bao quy đầu không thể tự tụt xuống, làm cho quy đầu rất hay trong trạng thái bị trùm kín hay chỉ lộ ra một chút. Ngay cả khi cậu nhỏ cương cứng, bao quy đầu cũng không thể tuột xuống được. Đây là kiểu dị tật bẩm sinh tập trung ở đàn ông.

Bao quy đầu bị hẹp là căn nguyên hàng đầu gây ra ung thư cậu bé. Trường hợp hẹp bao quy đầu vừa, khi cương cứng, quan hệ tình dục sẽ gây nên mức độ thắt nghẹt quy đầu, làm cho cậu nhỏ sưng phình, cần khắc phục cấp cứu. Phương pháp đơn giản nhất để trị bao quy đầu hẹp ở người bệnh nặng nề là tiến hành thủ thuật cắt bao da quy đầu. Cùng bác sĩ Lê Văn Điển, cố vấn y khoa ở doctortuan.webflow.io đi tìm hiểu giải pháp này.

Cắt bao da quy đầu có phải nằm viện không và bao lâu thì khỏi?

Cắt da quy đầu là thủ thuật không quá phức tạp, người bệnh không nên nằm viện. Tổng thời gian xét nghiệm, làm kiểm tra, cận lâm sàng đến phẫu thuật và chữa chỉ trong vài ba giờ. Sau khi tiêu phẫu, đối tượng có nguy cơ xuất viện ngay, uống thuốc kháng sinh theo toa bác sĩ. Thế băng ở những bệnh viện khoảng tầm 5 ngày. Vết thương không cần thiết cắt chỉ. Thời gian lành vết thương tầm 2 tuần.

Khoa Ngoại Tổng Hợp – phòng khám Đa khoa Nông nghiệp từng áp dụng phương pháp cắt bao da quy đầu bằng máy STAPLER – dụng cụ cắt khâu bao quy đầu chỉ sử dụng 1 lần đối với các ưu điểm vượt trội:

– Thời gian thủ thuật nhanh (khoảng 5 phút)

– cách hiện đại, cắt khâu bằng máy tự động.

– hồi phục nhanh

– Không đau đớn

– Thẩm mỹ, không sẹo xấu

– Không có máu

Ngày 03/06/2019 Bs.CKII Nguyễn Thanh Tùng và Bs. Lương Thành Đạt – Khoa Ngoại Tổng hợp – cơ sở y tế Đa khoa Nông nghiệp đã tiếp nhận người Nguyễn .V. C, 23 độ tuổi, có tiền xử khỏe mạnh; vào viện đối với lý bởi chít hẹp, đái khó, không lộn được bao quỳ đầu. Sau khi các bác sỹ khoa Ngoại Tổng hợp xét nghiệm & nhận thấy là gặp phải bao quy đầu bị hẹp và chỉ định phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Hiện tại, có rất nhiều lần phương pháp cắt bao quỳ đầu, đối tượng từng nghiên cứu rất nhiều lần nơi và được chuyên gia khoa Ngoại Tổng hợp – bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp giải đáp sử dụng giải pháp tiên tiến nhất bây giờ là thủ thuật cắt da quy đầu bằng máy STAPLER. Sau khi tiểu phẫu, đối tượng được Bác sỹ, Điều dưỡng khoa Ngoại Tổng hợp theo dõi và đánh giá tình trạng, chỉ dưới 5 phút bệnh nhân ổn định và được ra viện ngày 03/06/2019.

Một số chú ý được những bác sỹ khoa Ngoại Tổng hợp phòng khám Đa khoa Nông nghiệp khuyên dưới khi phẫu thuật cắt da quy đầu

– Mặc quần chíp phù hợp: rộng và thoáng mát để tránh ma sát và hạn chế tuân thủ tổn thương giúp đầu cậu bé.

– Không làm ướt khu vực băng vết thương, đặc biệt khi đi đái. Khi đi tiểu cần phải chuẩn bị sẵn giấy thấm. Khi tắm, có thể làm giảm tuân thủ ướt băng bằng phương pháp mang bao cao su.

– đừng nên sử dụng các hoạt chất kích thích ham muốn như rượu, bia, thuốc kháng sinh lá, đồ sử dụng có gas, đồ áp dụng có cồn…vì chúng không tốt cho tình trạng sức khỏe kể chung cũng như sự phục hồi vết thương nhắc riêng.

Đối tượng cắt bao quy đầu cần phải tái thăm khám theo lịch hẹn và tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ trước khi có những quyết định tác động đến cậu nhỏ.

Xem thêm bài tham khảo: https://doctortuan.webflow.io/blog/bang-gia-chi-phi-cat-bao-quy-dau-het-bao-nhieu-tien-tai-ha-noi